heo Kế hoạch, sẽ tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đợt cao điểm Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định đảm bảo ATTP, người tiêu dùng hiểu biết và ủng hộ sản phẩm an toàn. Hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (GAP), cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP; lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm an toàn. Tăng cường lấy mẫu giám sát, đặc biệt tập trung kiểm soát thực phẩm (thịt, rau, quả), xử lý, cảnh báo các trường hợp phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm...
Kế hoạch triển khai đợt cao điểm sẽ diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh, từ tháng 11/2015 đến hết tháng 02/2016.
|