|
|
Liên kết Website
Sở, Ban, Ngành TT Huế Đơn vị sự nghiệp thuộc sở
Thống kê truy cập Tổng truy cập 6.392.602 Truy câp hiện tại 23.063
|
Phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp Ngày cập nhật 25/12/2015
Sáng 18/12, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên Huế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Khắc Đính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh và diễn ra từ tháng 11/2015 cho đến hết tháng 2/2016. Mục tiêu nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay đó là tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả. Thường xuyên duy trì, nâng cao trách nhiệm quản lý của các cơ quan kiểm tra theo chức năng và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư, sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Khắc Đính, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm nông sản từ sản xuất ban đầu cao; do dư lượng chất bảo vệ thực vật trong rau, quả; do dư lượng các chất cấm trong chăn nuôi như: Chất tạo nạc salbutamol; Chất vàng-Ô (nguyên liệu làm ve quét tường trong xây dựng hoặc sử dụng để nhuộm màu vải); do nhiễm vi sinh vật trong quá trình chế biến… Mặt khác, ý thức của các hộ kinh doanh và cả người tiêu dùng về trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng và sức khỏe của chính mình và gia đình còn hạn chế, nên các sản phẩm nông sản không an toàn vẫn có con đường đến tay người tiêu dùng và âm thầm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.
Để thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, các cơ quan truyền thông cần tăng cường công tác tuyên truyền để người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ được các biện pháp đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời có thái độ, hành động cụ thể để tố cáo, tẩy chay các cơ sở sản xuất nông sản không an toàn, ủng hộ nông sản sạch.
Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý từ khâu sản xuất, vận chuyển đến tiêu dùng. Cùng với đó các ngành liên quan cần tăng cường phối hợp thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi tiếp tay cho vi phạm ATTP và kiên quyết đóng cửa các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản không đảm bảo. Các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng vào cuộc vận động hội viên tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đồng chí yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản; kiên quyết không dùng các loại hoá chất, phụ gia cấm trong sản xuất sản phẩm và chỉ kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc rõ ràng. Đối với người tiêu dùng, cần tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn, trách nhiệm.
Tại lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Y tế và đại diện UBND huyện Quảng Điền, đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết về tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.
Các tin khác
|
|
|