Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.330.817
Truy câp hiện tại 21.257
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
Ngày cập nhật 06/02/2018

       Ngày 23/01/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 219/QĐ-BNN-QLCL Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.

      Theo kế hoạch, mục tiêu năm 2018 là: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP); phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

          Trong đó tập trung vào 6 nhóm giải pháp chính:

1.     Công tác chỉ đạo điều hành.

2.     Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật.

3.     Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.

4.     Chỉ đạo tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

5.     Công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm.

6.     Tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực.

Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt các chỉ số sau:

- Các văn bản qui phạm pháp luật, tiêu chuẩn, qui chuẫn kỹ thuật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm được xây dựng, sửa đổi, bổ sung theo đúng kế hoạch.

- Các đối tượng tham gia chuỗi giá trị ngành hàng từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ qui định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.

- Đến cuối năm 2018, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt, thủy sản giảm 10% so với năm 2017.

- Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A, B) tăng 10% so với 2017./.

Nội dung chi tiết Quyết định số 219/QĐ-BNN-QLCL (vui lòng tải file bên dưới).

Tập tin đính kèm:
Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS
Các tin khác
Xem tin theo ngày