Tìm kiếm tin tức

Tin tức - Sự kiện
Ngày 29/10/2018 Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã chính thức Công bố Hệ thống quản lý chất lượng của Sở Nông nghiệp và PTNT phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, tại Quyết định số 710/QĐ-SNNPTNT.
 Ngày 26/10/2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Vang – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố Huế; Đại diện Lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở và các đơn vị liên quan; Đại diện các Công ty sản xuất kinh doanh giống cây trồng, thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sáng 24/10, tại khách sạn Indochina, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm tổ chức lễ ký kết với Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới hợp đồng tài trợ thực hiện Chương trình “Đồng hành xây dựng nông thôn mới Thừa Thiên Huế năm 2018”.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến dự buổi lễ  
Ngày 22/10/2018, tại thị trần Thuận An, huyện Phú Vang, Chi cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chủ tàu và ngư dân khai thác thủy sản xa bờ trên địa bàn tỉnh về chất lượng vật tư máy móc thiết bị hàng hải, thiết bị giám sát hành trình, ứng dụng đèn led tiết kiệm trong khai thác xa bờ và kết hợp phổ biến các chính sách, pháp luật liên quan đến thi hành Luật Thủy sản mới năm 2017, cũng như các quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch năm 2018. Đến tham dự hội nghị có đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện: Phú Vang và Phú Lộc; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Nghề cá trọng điểm và 50 ngư dân là chủ tàu, thuyền trưởng thuộc các đội tàu của các Chi hội Nghề cá biển xa bờ của thị trấn Thuận An; xã Phú Thuận; xã Phú Hải; xã Vinh Thanh; xã Vinh Hiền; thị trấn Phú Lộc; xã Lộc Trì. Đại diện Các Công ty MECOM, Rạng Đông, VNPT TT Huế và Đài Phát thanh truyền hình TRT, Báo Thừa Thiên Huế.
Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành công văn số 7951/BNN-TCTS ngày 11 tháng 10 năm 2018 về việc Tăng cường nuôi tôm nước lợ các tháng cuối năm 2018. Yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố ven biển chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai một số nội dung sau: 1. Khuyến khích người dân doanh nghiệp đầu tư phát triển nuôi tôm nước lợ tại những vùng có tiềm năng và đáp ứng các quy định điều kiện nuôi tôm nước lợ; áp dụng các giải pháp công nghệ nuôi tiên tiến phù hợp để nâng cao năng suất, sản lượng tôm; khuyến khích liên kết theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. 2. Kiểm tra giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh; thực hiện tốt công tác quan trắc cảnh báo môi trường vùng nuôi, khuyến cáo kịp thời trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết phòng tránh. 3. Quản lý tốt chất lượng con giống vật tư đầu vào trong nuôi trồng thủy sản; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sản xuất, kinh doanh tôm giống không rỏ nguồn gốc; sản xuất kinh doanh thuốc, thức ăn… không có trong danh mục được phép lưu hành. 4. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến để kịp thời ngăn chặn tạp bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.                                                                                                                                                                                                                      
      Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-CCTL ngày 11/01/2018 về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018 và Kế hoạch số 315/KH-CCTL ngày 18/9/2018 về việc phổ biến giáo dục pháp luật về Thủy lợi, đê điều và Phòng, chống thiên tai năm 2018. Từ ngày 24/9/2018 đến ngày 27/9/2018, Chi cục Thủy lợi Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển khai Hội nghị “Phổ biến luật Thủy lợi, Đê điều và Phòng, chống thiên tai” tại địa bàn các xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà; xã Điền Hải và Phong Mỹ, huyện Phong Điền và xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.560.027
Truy câp hiện tại 58