Tìm kiếm tin tức
Liên kết Website
Sở, Ban, Ngành TT Huế
Đơn vị sự nghiệp thuộc sở
Tin tức - Sự kiện
Ngày 04/7/2018  sau khi nhận được thông tin mật báo từ ngư dân về các tàu giã cào mang biển số của tỉnh Đà Nẵng ngang nhiên khai thác thủy sản gần bờ dọc biển Chân Mây – Lăng Cô huyện Phú Lộc, ngay trong ngày lực lượng Thanh tra chuyên ngành Chi cục  Thủy sản phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Môi trường – Công an Tỉnh đã điều động người và tàu Kiểm ngư mật phục đến 5 giờ sáng ngày 5/7/2018 mới bắt được 2 tàu cá của Đà Nẵng mang biển số ĐNa 71636 TS do ông Trần Văn Bình làm thuyền trưởng và tàu ĐNa 50492TS do ông Trần Văn Nam làm thuyền trưởng đang sử dụng lưới giã cào đôi (lưới kéo) để khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ của Tỉnh.  
Ngày 27/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1405/QĐ-UBND về kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” (gọi tắt là BCĐ thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg).  
Thành phố Huế là trung tâm văn hóa, chính trị của tỉnh Thừa Thiên Huế, có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp 465,46 ha, trong đó quy hoạch rừng đặc dụng 301,5 ha và 163,96 ha nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng; về mùa nắng, đây là nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng. Một số vùng được xác định là khu vực trọng điểm có thể xảy ra cháy rừng cao do người dân tác động gây cháy lan như rừng thông ở phường An Tây, An Cựu…
     Ngày 7/6/2018 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị Quản lý, vận hành đập thủy điện và phòng chống thiên tai ngành Công Thương do Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng chủ trì. Tham dự hội nghị gồm có đại diện UBND, Ban chỉ huy Phòng PCTT và TKCN, Sở Công Thương của các tỉnh, thành phố có công trình thủy điện và đại diện các chủ hồ chứa thủy điện trên toàn quốc. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đại diện Sở Công Thương, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh được sự ủy quyền của UBND tỉnh tham dự.
Chiều ngày 14/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
     Sáng ngày 24/4/2018 tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.  
     Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/CBTL ngày 13/4/2018 của Chi bộ Chi cục Thủy lợi về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), ngày 21/4/2018 Chi bộ Chi cục Thủy lợi tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên đang công tác tại đơn vị.  
     Sáng ngày 17/4/2018 Tại Văn phòng Chi cục Thủy lợi đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cho các cá nhân hiện đang công tác tại Chi cục Thủy lợi.  
Trong 02 ngày (29-30/3/2018), Đảng ủy Sở tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và triển khai chuyên đề năm 2018 cho các cán bộ chủ chốt. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy đảng bộ bộ phận và các chi bộ trực thuộc… Tại hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu các chuyên đề: Nghị quyết số 18-NQ/TW về "Đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị"; Nghị quyết số 19/NQ/TW về "Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập"; Nghị quyết số 20-NQ/TW về "Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới";  Nghị quyết số 21-NQ/TW về" Công tác dân số trong tình hình mới". Các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản của những Nghị quyết trên và những vấn đề cần quan tâm trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết. Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã triển khai kế hoạch học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau khi nghiên cứu, học tập nghị quyết và chuyên đề năm 2018, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, đồng chí Hồ Vang - Phó Bí thư Đảng ủy yêu cầu đảng bộ bộ phận, các chi bộ trực thuộc kịp thời tổ chức học tập và triển khai thực hiện Kế hoạch số 40-KH/ĐUK và Kế hoạch số 41-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện đến cán bộ, đảng viên nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết, chuyên đề.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.501.933
Truy câp hiện tại 18