Tìm kiếm tin tức
Tin tức - Sự kiện
(Theo thuathienhue.gov.vn) Trưa 18/9, ngay sau khi cơn bão số 5 đổ bộ vào Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão.
(Theo thuathienhue.gov.vn) Sáng ngày 18/9/2020, bão số 5 đã đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên Huế và đã gây thiệt hại về tài sản của các tổ chức và người dân trong tỉnh, hệ thống cây xanh trên các tuyến đường, công viên bị đỗ gãy rất lớn, ảnh hưởng đến giao thông, cảnh quan và môi trường. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ký ban hành công điện số:11/CĐ-UBND
(Theo thuathienhue.gov.vn) Ngay sau khi bão số 5 đi qua, trưa ngày 18/9, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền; cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương sở tại.
Trưa 17/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế thị sát tình hình phòng chống bão số 5, đây là cơn bão dự kiến sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia kiểm tra cùng đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; về phía lãnh đạo tỉnh có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các sở, ngành liên quan.
(Theo thuathienhue.gov.vn) Nhằm bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của cấp ủy, sự quản lý của chính quyền các cấp và phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận, các đoàn thể trong công tác phòng chống thiên tai, ngày 11/9/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2365/QĐ-UBND kèm theo kế hoạch chi tiết về phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2020-2025.
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi thực tế kiểm tra tình hình thu hoạch lúa vụ Hà Thu và các dự án dự kiến hỗ trợ theo Quyết định 32/2016/QĐ-UBND một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện A Lưới vào sáng ngày 15/9.
          Sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2020 về việc thành lập Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hòn Núi Quện, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc. Ngày 11 tháng 9 năm 2020, Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND xã Lộc Bình huyện Phú Lộc tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý từ địa phương và cộng đồng để xây dựng Phương án sản xuất và Qui chế quản lý Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản (BVNLTS) Hòn Núi Quện xã Lộc Bình nhằm xây dựng Quy chế quản lý Khu BVNLTS và Phương án sản xuất phù hợp thực tế ở địa phương.          Qua hội thảo này, Chi cục Thủy sản cũng lồng ghép để tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về thực hiện Luật Thủy sản năm 2017 và các Nghị định, Thông tư liên quan.           Tham dự Hội thảo có đại diện Hội nghề cá tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách chính quyền địa phương xã Lộc Bình, Ban Chấp hành và gần 50 Hội viên của Chi hội nghề cá Lộc Bình 1 xã Lộc Bình.           Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến góp ý của cộng đồng ngư dân và đi đến thống nhất được các vấn đề chủ chốt trong Qui chế quản lý khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Kế hoạch thực hiện, phương án sản xuất,... Các quy định về quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã được nêu cụ thể như quy định quản lý các loại nghề, về quỹ tự quản ngư trường, tuần tra, giám sát, xử lý các hành vi khai thác trái phép,...              Qua Hội thảo này, cá hội viên đã có cơ hội để trao đổi, bàn bạc giúp nhau trong quá trình quản lý Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hòn Núi Quện. CHNC cũng trình bày nhiều khó khăn hiện tại và có kế hoạch Đại hội lại vào Qúy I năm 2021 để củng cố lại Ban Chấp hành và Đội tuần tra bảo vệ ngư trường./. Một số hình ảnh Hội thảo:    
              Thực hiện Luật Thủy sản năm 2017 và Thông tư 19/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1571/QĐ-UBND ngày 01 tháng 7 năm 2020 về việc thành lập Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Đập Làng – Gành Lăng, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc.  Ngày 10 tháng 9 năm 2020, Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý từ địa phương và cộng đồng để xây dựng Phương án sản xuất và Qui chế quản lý Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Đập Làng – Gành Lăng.               Tham dự Hội thảo có đại diện Hội nghề cá Tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách chính quyền địa phương xã Lộc Bình, Ban Chấp hành và gần 50 Hội viên của Chi hội nghề cá Lộc Bình 2 xã Lộc Bình.              Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến góp ý của cộng đồng ngư dân và đi đến thống nhất được các vấn đề chủ chốt trong Qui chế quản lý khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Kế hoạch thực hiện, phương án sản xuất,... Các quy định về quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã được nêu cụ thể như quy định quản lý các loại nghề, về quỹ tự quản ngư trường, tuần tra, giám sát, xử lý các hành vi khai thác trái phép,...              Qua Hội thảo này, cá hội viên đã có cơ hội để trao đổi, bàn bạc giúp nhau trong quá trình quản lý Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Đập Làng – Gành Lăng (trước đây là Khu BVTS Khe Đập Làng). CHNC cũng trình bày nhiều khó khăn hiện tại và có kế hoạch Đại hội vào tháng 10 này để củng cố lại Ban Chấp hành và Đội tuần tra bảo vệ ngư trường./. Một số hình ảnh Hội thảo:      
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.643.455
Truy câp hiện tại 991