Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khoa học, công nghệ - Khuyến nông >> Chương trình, đề tài; mô hình khuyến nông
Bưởi Thanh trà là một loại quả có nhiều công dụng và giá trị kinh tế cao được trồng từ lâu đời trên vùng đất phù sa ở các địa phương nằm lưu vực sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu...là loại đặc sản mang nét đặc trưng và hương vị riêng của Huế.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông trên địa bàn (giai đoạn 1993-2023).
Ngày 25/7, đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra các mô hình kinh tế do Trung tâm triển khai tại một số địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế được người dân hưởng ứng, tích cực tham gia.
Sau thời gian thu hoạch lúa, việc vệ sinh đồng ruộng, giải quyết rơm trên đồng là vấn đề được nhiều bà con nông dân quan tâm. Tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân, tránh những hình thức xử lý rơm gây ảnh hưởng môi trường, hình thức cuốn rơm bằng máy đã được áp dụng ở nhiều nơi trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế, mang lại thu nhập cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Ngày 30/12//2022, tại Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khuyến nông  tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến nông năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023
Tình hình giá cả vật tư nông nghiệp, đặc biệt là giá phân bón tăng mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất lúa trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp tiến bộ KHKT nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho bà con là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng giống lúa có chất lượng, có khả năng chống chịu ngoài việc giảm chi phí đầu vào của quá trình sản xuất lúa gạo, còn là yếu tố căn bản để nâng cao chất lượng hạt gạo và giá trị của sản phẩm.
Trong khuôn khổ của chương trình của Lễ hội thanh trà Huế lần thứ VII – năm 2022 được tổ chức tại phường Thủy Biều từ ngày 01/9 đến 04/9/2022, vào sáng ngày 02/9/2022 đã diễn ra Hội thi trái ngon thanh trà Huế toàn tỉnh lần thứ II năm 2022 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Đến tham dự Hội thi có ông Nguyễn Đình Đức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cùng đông đảo người dân đã đến tham gia và cỗ vũ cho Hội thi. 
Để phát triển nuôi cá Tầm có hiệu quả và bền vững trên địa bàn huyện A Lưới. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tiếp tục hỗ trợ để xây dựng mô hình ương giống cá Tầm, nhằm cung cấp nguồn giống đảm bảo chất lượng, chủ động và giảm giá thành con giống cho người nuôi. Mô hình được thực hiện tại Hợp tác xã nông lâm nghiệp bền Vững và Dịch vụ tổng hợp Hồng Kim, huyện A Lưới.
Quá trình đầu tư thâm canh để đạt được năng suất và sản lượng cao đã sử dụng rất nhiều hóa chất nông nghiệp, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sản xuất và đời sống. Việc sử dụng phân vô cơ liên tục nhiều năm làm cho nhiều diện tích đất trồng trọt bị suy giảm độ phì nhiêu, thay đổi tính chất đất theo hướng bất lợi, năng suất cây trồng giảm và tăng các chi phí sản xuất. Đặc biệt việc sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp đã ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sinh thái và sức khỏe của con người... Với mục đích thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường; cung cấp cho cộng đồng và xã hội sản phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe; từ đó nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế cho người nông dân; thì sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu.
Ngày 24 tháng 1 năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến nông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.097