Tìm kiếm tin tức

Mô hình “Nuôi xen ghép cá Bống bớp với tôm sú theo hướng an toàn”
Ngày cập nhật 26/08/2019

Để nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng hóa đối tượng nuôi trong nuôi thủy sản xen ghép, Trung tâm Khuyến Nông khảo sát các vùng nuôi xen ghép và lựa chọn đối tượng nuôi mới phù hợp với điều kiện tự nhiên trên địa bàn các huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm đã thực hiện mô hình “Nuôi xen ghép cá Bống bớp với tôm sú theo hướng an toàn” tại xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc và xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mô hình được thực hiện trên diện tích 02 ha.

 

Sau hơn 4 tháng nuôi nhìn chung tốc độ sinh trưởng và phát triển của 02 loài thủy sản  đạt yêu cầu. Mặc dù chịu ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng trong suốt quá trình nuôi, nhưng các hộ tham gia mô hình đã thực hiện đúng các giải pháp kỹ thuật nên tỉ lệ sống và trọng lượng trung bình của tôm đạt so với yêu cầu của mô hình. Dự kiến doanh thu đạt trên 150 triệu đồng/hộ, lãi trên 70 triệu đồng/ha.

Sự  thành công của mô hình đã tạo ra hướng nuôi mới giúp cho việc giải quyết vấn đề đa dạng hóa đối tượng nuôi, hình thức nuôi trong nuôi xen ghép và góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thủy sản trên Đầm phá; nâng cao giá trị dinh dưỡng, giúp cho người nuôi cải thiện kinh tế đời sống hộ gia đình và góp phần đẩy mạnh phong trào nuôi xen ghép ở địa phương theo hướng ổn định, bền vững./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.972
Truy câp hiện tại 242