Tìm kiếm tin tức
Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm"
Ngày cập nhật 20/07/2020
Hội nghị "Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm".

Nhằm đánh giá công tác khuyến nông trong 6 tháng đầu năm  và rà soát, triển khai kế hoạch khuyến nông 6 tháng cuối năm 2020. Vào ngày 17/7/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và  triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm".  

 

Trong sáu tháng đầu năm 2020, công tác Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã  bám sát các chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Tỉnh, Huyện, Thị xã  để xây dựng thành công nhiều mô hình và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân, giúp nông dân nâng cao thu nhập, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất. Thực hiện tốt công tác Thông tin- Tuyên truyền cũng như Đào tạo - Huấn luyện đã giúp nông dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận được các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đã  góp phần tạo nên sự tăng trưởng mạnh mẽ về năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Bên cạnh những thuận lợi trên, những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Tình hình dịch bệnh trên các lĩnh vực diễn biến phức tạp, dịch tả lợn châu Phi tuy có giảm mạnh nhưng chưa được khống chế hoàn toàn nên vẫn gây khó khăn cho công tác tái đàn…. Bên cạnh đó, còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khác như: thị trường xuất khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm, phát triển chưa bền vững... Nhưng với quyết tâm và nỗ lực vượt khó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp sử dụng tốt các nguồn lực thực hiện các chương trình khuyến nông phục vụ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp của địa phương; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: Đáp ứng nhu cầu của người dân trong công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT), đặc biệt là công tác tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới cho người dân. Các nội dung tập huấn chuyển giao kỹ thuật phong phú, xuất phát từ chính nhu cầu của bà con nông dân, tập trung vào các đối tượng cây trồng vật nuôi người dân đang quan tâm phát triển sản xuất. Bên cạnh công tác tập huấn chuyển giao KHKT thì việc xây dựng thành công các mô hình trình diễn đã giúp người nông dân tiếp cận nhanh với những tiến bộ kỹ thuật, học tập thực tế từ các mô hình và áp dụng vào sản xuất. Góp phần nâng cao năng suất trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống;

Qua đánh giá, hoạt động khuyến nông đã bám sát các chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm của tỉnh, huyện, thị xã để xây dựng thành công nhiều mô hình và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân, góp phần tăng nhanh sản lượng nông, lâm, ngư nghiệp trên toàn tỉnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả cao như khảo nghiệm sản xuất giống lúa mới, mô hình chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa…, các mô hình chăn nuôi và mô hình thủy sản theo hướng an toàn, bền vững...đã góp phần không nhỏ đến việc phát triển nông nghiệp nông thôn của tỉnh nhà.

Tham luận tại Hội nghị các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với kết quả của báo cáo. Đại biểu cũng trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo sản xuất để có vụ Hè thu thắng lợi, đề xuất đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục kịp thời những khó khăn, bất lợi củathời tiết trong sản xuất thời gian tới.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.643.208
Truy câp hiện tại 932