Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thi trái ngon Thanh trà Huế lần II năm 2022
Ngày cập nhật 05/09/2022

Trong khuôn khổ của chương trình của Lễ hội thanh trà Huế lần thứ VII – năm 2022 được tổ chức tại phường Thủy Biều từ ngày 01/9 đến 04/9/2022, vào sáng ngày 02/9/2022 đã diễn ra Hội thi trái ngon thanh trà Huế toàn tỉnh lần thứ II năm 2022 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Đến tham dự Hội thi có ông Nguyễn Đình Đức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cùng đông đảo người dân đã đến tham gia và cỗ vũ cho Hội thi. 

Hội thi trái ngon thanh trà Huế toàn tỉnh lần thứ II năm 2022 đã thu hút 38 nhà vườn đến từ 5 đơn vị phường, xã tham gia gồm: Hương Vân (thị xã Hương Trà); Thủy Biều, Thủy Bằng (TP. Huế); Phong Thu (huyện Phong Điền) và Dương Hòa (thị xã Hương Thủy). Theo đó, mỗi nhà vườn dự thi nộp 10 quả thanh trà được thu hái tại vườn của mình và đạt các tiêu chuẩn như: Vườn trồng thanh trà từ 500 m2  (tức 12 cây) trở lên; phải đạt trọng lượng quả từ 0,8kg trở lên; hình thức mẫu mã đẹp, không sâu bệnh và có hình thức đặc trưng của quả thanh trà Huế; trái đúng giống, to, đẹp, cân đối, đồng đều và vừa chín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… Ban giám khảo đã tiến hành chấm thi qua 2 vòng. Vòng 1: Chấm điểm các chỉ tiêu sinh lý, sinh hóa. Căn cứ kết quả chấm điểm, để chọn 12 nhà vườn có số điểm cao từ trên xuống tham gia vòng 2. Vòng 2: Chấm điểm các chỉ tiêu cảm quan để xếp loại.

Sau phần chấm thi khách quan, công bằng, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các nhà vườn tham gia hội thi. Trong đó, hộ ông Võ Thành Ngọc (Lương Quán, Thủy Biều - TP Huế) vinh dự đạt giải Nhất.

          Việc tổ chức Hội thi trái ngon Thanh trà  lần này là một sự kiện mang ý nghĩa to lớn, không những quảng bá, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho người dân và du khách được tìm hiểu và thưởng thức Thanh trà Huế; Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để nhà vườn trồng thanh trà có dịp giao lưu, học hỏi và quảng bá thương hiệu thanh trà Huế đến bạn bè, du khách gần xa, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.261.291
Truy câp hiện tại 3.015