Tìm kiếm tin tức
Liên kết Website
Sở, Ban, Ngành TT Huế
Đơn vị sự nghiệp thuộc sở
Chuyên mục Khuyến nông
Sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp nói chung và người nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch là ứng dụng rộng rãi các chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm thay thế các hoá chất bảo vệ thực vật và các loại phân hoá học có tác động xấu đến môi trường.           
Sáng ngày 03/7/2018, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ nhiệm ông Châu Ngọc Phi giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế. Tham dự Lễ công bố có đồng chí Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ , đồng chí Hồ Vang- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,  cùng toàn thể cán bộ trung tâm Khuyến  nông.
Giống lúa J02 là giống lúa thuần dòng Japonica có nguồn gốc từ Nhật Bản, được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn;  là giống lúa có nhiều triển vọng về năng suất và chất lượng,  được đưa vào khảo nghiệm sản xuất tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ vụ Đông Xuân 2016-2017 và đã có những thành công bước đầu, được bà con nông dân quan tâm.
Vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế gieo cấy khoảng 27.000 ha lúa, trong thời kỳ đầu do điều kiện thời tiết rét lạnh kéo dài, cây lúa chậm sinh trưởng, các biện pháp kỹ thuật để chăm sóc lúa chưa phát huy hết hiệu quả, một số nơi không bón lót được, thời gian bón thúc kéo dài, cây lúa chậm đẻ nhánh, việc xử lý cỏ dại chưa triệt để.  
Mùa đông khí hậu diễn biến phức tạp, trời rét đậm, rét hại kéo dài làm cho nhiều đàn ong sa sút, thậm chí có nhiều đàn chết ngay trong tổ. Do vậy, để đàn ong duy trì tốt trong mùa đông, người nuôi cần thực hiện tốt kỹ thuật chống rét
Ngày 14/11/2017, Sở Nông  nghiệp  và PTNT Thừa Thiên Huế  tổ chức Hội nghị  “ Đánh giá, giới thiệu các mô hình khuyến nông năm 2017”. Ông Hồ Vang Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị. 
A Lưới là một huyện miền núi thuộc phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, thuộc vùng núi cao, giao thông đi lại và sản xuất lưu thông gặp nhiều khó khăn. Đa số người dân trong huyện là đồng bào dân tộc thiểu số (chiếm 75%) và thu nhập chủ yếu từ cây trồng ngắn ngày, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ của người dân ở đây còn hạn chế, kỹ thuật canh tác còn lạc hậu, nên năng suất cây trồng và vật nuôi còn thấp. Bên cạnh đó, hàng năm vào vụ Hè Thu thường xuyên xảy ra hạn hán làm ảnh hưởng tới năng suất lúa nước làm cho nhiều người dân thường để đất trống, không canh tác vào vụ này gây nên sự lãng phí về đất đai, quá trình khai thác và sử dụng đất kém hiệu quả.
Để nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi bò, trong nhiều năm qua tỉnh ta đã thực hiện công tác cải tạo nâng cấp chất lượng giống bò, đến nay đàn bò lai trong tỉnh đã chiếm 49% tổng đàn. Bò lai nhanh lớn và có tỷ lệ thịt cao, vì vậy để bò phát triển tốt và có hiệu quả kinh tế cao cần phải thay đổi phương thức từ chăn thả quảng canh sang bán thâm canh, thâm canh. Nhằm giúp bà con nông dân có thêm kiến thức chăn nuôi bò đạt hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế giới thiệu tóm tắt Kỹ thuật nuôi bò thâm canh ở nông hộ.
KH1 (HG16) là giống lúa chất lượng, năng suất cao, chịu phân, chống đỗ ngã, …  đang được bà con nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức quan tâm, có triển vọng phát triển trong thời gian tới, có khả năng thay thế các giống cũ đang sản xuất hiện nay.
Hiện nay việc áp dụng cơ giới hóa vào thu hoạch lúa đã tạo điều kiện thuận lợi để rút ngắn thời gian gặt, giảm căng thẳng lao động khi mùa vụ đến. Tuy nhiên, với việc thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp thì khối lượng rơm rạ tồn dư trên đồng ruộng là rất lớn. 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.505.458
Truy câp hiện tại 404