Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chuyên mục Chuyển đổi số
Ứng dụng Hue-S là hệ thống ứng dụng trên nền tảng di động phục vụ cho người dân và du khách các vấn đề về nhiều mặt của đời sống xã hội, được xác định là nền tảng chuyển đổi số đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế. Một trong các chức năng nổi bật của Hue-S là “Dịch vụ công trực tuyến”, cung cấp giải pháp cần thiết cho người dân như đăng ký hồ sơ trực tuyến, quản lý hồ sơ, tìm kiếm hồ sơ… giúp người dân giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính.
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác triển khai cung cấp dữ liệu mở trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch cung cấp dữ liệu mở giai đoạn 2023 - 2025 (Kế hoạch số 2352/KH-SNPTNT ngày 09/10/2023).
Nếu như mô hình nuôi gà thả theo cách truyền thống đang gặp những bất lợi nhất định thì việc sản xuất theo hướng hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng năng suất, hạn chế dịch bệnh, tạo ra sản phẩm sạch đạt chất lượng đang được các địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện. Đây chính là nền tảng quan trọng để hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh, đồng thời hướng tới phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững.
Trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp tại huyện Quảng Điền tuy đã có nhiều bước phát triển nhưng vẫn chưa tương xứng với các nguồn lực, tiềm năng của địa phương. Do đó, huyện đang tập trung triển khai đổi mới hoạt động nông nghiệp theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong đó, trọng tâm là xây dựng các vùng sản xuất tập trung ứng dụng công nghệ cao.
Thực hiện đề án tái cơ cấu toàn diện ngành Nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, nhiều năm qua huyện miền núi Nam Đông đã xây dựng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu tại địa phương. Những mô hình này được áp dụng bài bản, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất đã góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn của huyện, nâng cao đời sống cho người dân.
Để tăng năng suất và giảm rủi ro, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Phong Điền đã tích cực đầu tư ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao trong nuôi tôm. Mô hình này đang mở ra một hướng đi mới đầy tiềm năng cho nghề nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng trên địa bàn huyện.
Văn phòng Sở thông tin đến các đơn vị về những lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm Microsoft. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của Sở Thông tin và Truyền thông dưới đây.    
Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực tuyên truyền, hưởng ứng, tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu về nền tảng số Hue-S.
Cài đặt ứng dụng Reavol để khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên số từ tủ sách trực tuyến ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, theo đó lựa chọn ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Nông nghiệp
 
Lâm nghiệp
 
Thủy sản
 
Thủy lợi
 
Tin tổng hợp
Thông tin tuyên truyền
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức 02 Hội nghị phổ biến các Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 4, kỳ họp bất thường lần thứ hai Quốc hội khóa XV, khoảng 240 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương; thành viên Hội đồng; Báo cáo viên pháp luật tham dự.
Vào mùa rét, không những khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Mật khác, khi mưa lớn kéo dài không những gây ngập úng cục bộ trên diện rộng, tạo cơ hội phát tán mầm bệnh. Vì vậy cần tăng cường chăm sóc gia súc, gia cầm trong mùa mưa để tăng khả năng chống chịu các tác động bất lợi của thời tiết cùng sự đe dọa của dịch bệnh đến vật nuôi.
       Từ ngày 11/10/2023 đến ngày 13/10/2023, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức đợt tập huấn Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho 120 cán bộ là lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với nhiều chuyên đề được tập huấn như: Tập huấn kỹ năng bơi lội, cứu người khi đuối nước và một số kiến thức về phòng, chống thiên tai.
THÔNG BÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN  
THÔNG BÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
      Ngày 30/6/2023, UBND xã Phú Gia đã tổ chức diễn tập Diễn tập phòng, chống  thiên tai tại xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - Nâng cao năng lực cán bộ địa phương ứng phó với bão, lụt.
THÔNG BÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN  
Ngày 24/6/2023, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SCI) và UBND xã Phú Diên tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai cấp xã để củng cố, nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho cán bộ và nhân dân xã Phú Diên trong công tác phòng, chống thiên tai. Đợt diễn tập có sự tham gia hơn 150 người dân và cán bộ địa phương.  
       (Theo https://thuathienhue.gov.vn) (CTTĐT) - Năm 2023, dự báo hiện tượng El Nino sẽ ảnh hưởng và gây ra thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt tác động đến công tác PCCCR. Bước vào cao điểm mùa khô năm 2023, Thừa Thiên Huế đang tập trung thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng với mục tiêu đặt ra là không để xảy ra cháy rừng quy mô lớn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khoa học, công nghệ - Khuyến nông
Bưởi Thanh trà là một loại quả có nhiều công dụng và giá trị kinh tế cao được trồng từ lâu đời trên vùng đất phù sa ở các địa phương nằm lưu vực sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu...là loại đặc sản mang nét đặc trưng và hương vị riêng của Huế.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông trên địa bàn (giai đoạn 1993-2023).
Nông nghiệp tuần hoàn được biết đến với quá trình sản xuất nông nghiệp theo chu trình khép kín, chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình khác thông qua áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý… Sản xuất nông nghiệp tuần hoàn là phương pháp sản xuất bền vững và là xu hướng tất yếu cho nền nông nghiệp hiện này.
Ngày 25/7, đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra các mô hình kinh tế do Trung tâm triển khai tại một số địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế được người dân hưởng ứng, tích cực tham gia.
Vụ Đông Xuân 2022-2023, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện mô hình “Áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu” trong đó có giống lúa HG244 được đưa vào sử dụng. Tại huyện Phong Điền mô hình được thực hiện tại Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh An xã Phong Bình với qui mô 3 ha và Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Phú xã Phong Chương với diện tích 7,5 ha.
Sáng ngày 25/4/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng đồng chủ trì Hội nghị.
Chiều ngày 19/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Khuyến nông tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Đức, chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT cùng toàn thể đoàn viên của CĐCS Trung tâm Khuyến nông.
Sau thời gian thu hoạch lúa, việc vệ sinh đồng ruộng, giải quyết rơm trên đồng là vấn đề được nhiều bà con nông dân quan tâm. Tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân, tránh những hình thức xử lý rơm gây ảnh hưởng môi trường, hình thức cuốn rơm bằng máy đã được áp dụng ở nhiều nơi trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế, mang lại thu nhập cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Vừa qua, tại Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế công ty cổ phần Huetonic và Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành kễ ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường phối hợp ứng dụng, chuyển giao các kết quả khoa học công nghệ trong các lĩnh vực với mục đích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế theo chiến lược phát triển Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045 theo định hướng của Nghị quyết 54/NQ-TW.
Máy sạ lúa theo cụm là tiến bộ kỹ thuật kép, vừa nâng cao năng suất lao động, vừa nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế sản xuất lúa. Đây là cuộc “cách mạng” về giảm đáng kể lượng giống lúa khi gieo sạ. Lần đầu tiên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thử nghiệm ứng dụng công nghệ này trong vụ Đông Xuân 2022-2023.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản
    Ngày 04/11/2023, trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình phối hợp số 05/CTPH-BNNPTNT-UBND ngày 25-7-2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND TP Cần Thơ về đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giao thương giữa TP Cần Thơ và các tỉnh, thành giai đoạn 2022-2025; Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS Cần Thơ và Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS Thừa Thiên Huế đã thực hiện  ký kết chương trình phối hợp “Đảm bảo an toàn thực phẩm nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2024-2025”  
          Nhằm thúc đẩy công tác phát triển thị trường nông sản, để cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình sản xuất, biến động thị trường trong nước và xuất khẩu, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản phát hành Bản tin Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong nước (Số tháng 11, năm 2023)   
      Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” của Bộ Nông nghiệp và PTNT sau 10 năm triển khai đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Nhiều mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được hình thành, giá trị chất lượng nông sản được nâng cao, quá trình sản xuất thực phẩm được kiểm soát theo chuỗi liên kết, tăng cường tính công khai và minh bạch trong sản xuất hàng hóa, tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng
Nhằm thúc đẩy công tác phát triển thị trường nông sản, để cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình sản xuất, biến động thị trường trong nước và xuất khẩu, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản phát hành Bản tin Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong nước (Số tháng 10, năm 2023)
Nhằm thúc đẩy công tác phát triển thị trường nông sản, để cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình sản xuất, biến động thị trường trong nước và xuất khẩu, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản phát hành Bản tin Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong nước (Số tháng 9, năm 2023)

     

Thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

                                                                                                 

    Thực kiện Kế hoạch lấy mẫu giám sát chất lượng an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản năm 2023, Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS đã thực hiện kiểm tra 102 mẫu sản phẩm nông sản, thủy sản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.    
     Sáng 14/9/2023 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 (AgroViet 2023) với chủ đề "Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững”.
    Sáng ngày 07/9/2023, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Long An cùng đại diện lãnh đạo các Chi cục: Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản; Trồng trọt và BVTV; Chăn nuôi và Thú y; Phát triển nông thôn.
     Những năm qua, nhiều hộ dân huyện A Lưới đã cải tạo vườn đồi, trồng rừng kinh tế kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm; đặc biệt, việc phát triển đàn bò cho thu nhập đã từng bước giúp bà con thoát nghèo, ổn định kinh tế. Tuy nhiên Chăn nuôi bò ở địa bàn huyện A Lưới chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của mỗi hộ gia đình, tập quán chăn thả, phát triển đàn bò theo hướng tự phát, giá cả bấp bênh, thị trường đầu ra còn phụ thuộc vào thương lái, khả năng tiếp cận thị trường còn nhiều hạn chế, vì thế hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Quy hoạch - Kế hoạch - Báo cáo
Báo cáo các biểu mẫu thống kê theo quy định của ngành Nội vụ theo Thông tư số 07/2021/TT-BNV ngày 31/12/2021 của Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo công tác ngành Nội vụ và Thông tư số 02/2023/TT-BNV ngày 23 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ.  
Năm 2022, với những biến động khó lường về dịch bệnh và thời tiết khiến toàn ngành nông nghiệp phải thực hiện kế hoạch trong điều kiện hết sức khó khăn, tác động trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành. Tuy nhiên, với tinh thần vượt qua khó khăn và thách thức, bằng sự nỗ lực và trách nhiệm, Sở Nông nghiệp và PTNT cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng tiến độ, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào tăng trưởng kinh tế địa phương, đảm bảo việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành một cách hiệu quả.
       Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 5204/QĐ-BNN-TCTL ngày 27 tháng 12 năm 2018 về việc phê duyệt Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Hương – Ô Lâu giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.  
Thực hiện kế hoạch tại hợp phần II, dự án FCPF -2 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 3 ngày 24-26/10/2018 Ban Quản lý dự án FCPF-2 phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tổ chức “Hội thảo tập huấn khuyến khích các công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng, hợp tác xã lâm nghiệp và các chủ rừng tham gia quan lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng”. Hội thảo có sự tham gia của 70 đại biểu đến từ các Công ty Lâm nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ, các chi hội trồng rừng và một số chủ rừng trong tỉnh.  
Ngày 27 tháng 9 năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 52/2018/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triểnHợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Sơ kết sản xuất vụ Hè Thu 2018, Ngành Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế đã thực hiện một số nội dung sau:  
Đề án tổng thể phát triển ngành công nghiệp tôm nước lợ Việt Nam đến năm 2030.  
Thực hiện Quyết định số 32/2016/QĐ-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020, sau khi lấy ý kiến các cơ quan liên quan, Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn quy trình thực hiện hỗ trợ như sau:    
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Cải cách hành chính
Trong 8 tháng đầu năm 2023, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các sở,ban, ngành, các địa phương đã có nhiều nỗ lực, tích cực trong tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Nhìn chung, kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến rõ rệt, đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra.
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 171/KHPH-BCA-UBND ngày 28/4/2023 của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 năm 2023, công an tỉnh và các Sở, ngành đã tích cực triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả khả quan.
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác cải cách thủ tục hành chính, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm việc đánh giá tác động TTHC, lấy ý kiến của Văn phòng UBND tỉnh về quy định TTHC trong đề nghị, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trước khi gửi Sở Tư pháp thẩm định, trong đó kiên quyết chỉ tham mưu ban hành TTHC mới trong trường hợp thật sự cần thiết, với chi phí tuân thủ thấp; cắt giảm các bước trung gian không cần thiết trong quy định trình tự thực hiện TTHC, đảm bảo nguyên tắc mỗi việc chỉ do một cơ quan chuyên môn chủ trì, chịu trách nhiệm chính; công bố, công khai kịp thời, đầy đủ, chính xác các TTHC thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết tạo điều kiện thuận lợi đội ngũ cán bộ, công chức và người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện, tránh tình trạng tự đặt thêm các thành phần hồ sơ ngoài quy định hoặc gây khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết TTHC; tăng cường đổi mới việc thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; tăng cường thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, đảm bảo việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai kịp thời, có hiệu quả Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh cải cách TTHC cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động công vụ để kịp thời xem xét, chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, chậm trễ, không thực hiện đúng hoặc tự đặt thêm quy định trong giải quyết TTHC; giao các Sở, ban, ngành cấp tỉnh rà soát, chuẩn hóa, tái cấu trúc quy trình điện tử trong giải quyết TTHC, xây dựng các biểu mẫu điện tử, phần mềm chuyên dụng, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC để làm giàu kho dữ liệu, trong đó rà soát, chuẩn hóa, điện tử hóa mẫu đơn tờ khai theo hướng cắt giảm tối thiểu 20% thông tin phải khai báo trên cơ sở tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp không phải cung cấp lại các thông tin đã có.
Từ đầu năm 2023, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện chương trình trọng điểm về CCHC bằng các quyết định, kế hoạch, chỉ thị về đẩy mạnh CCHC gắn với chính quyền số, dịch vụ đô thị thông minh.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 45/2023/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2023 về Quy định tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế     
       Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1952/QĐ-UBND ngày 15/8/2023 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và thay thế trong lĩnh vực thủy lợi thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.  
(Theo thuathienhue.gov.vn) Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2324/QĐ-UBND ngày 03/10/2023 Công bố danh mục 01 thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực Quản lý công sản và danh mục 12 TTHC trong lĩnh vực Thủy lợi thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 gồm có 2 phần thi gồm: thi trắc nghiệm trên môi trường mạng và video clip tuyên truyền về công tác cải cách hành chính.
Chiều ngày 10/8, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021- 2025 trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023. Dự buổi lễ có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Đình Đức -  Giám đốc Sở tham dự và nhận giải thưởng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1925/QĐ-UBND ngày 15/8/2023  về việc công bố danh mục 12 thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung và thay thế trong lĩnh Thủy lợi thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.   
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 403