Tìm kiếm tin tức

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2020)
Ngày cập nhật 08/06/2020

   Ngày Môi trường Thế giới diễn ra vào ngày 5 tháng 6 hàng năm. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng của Liên Hợp Quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động của con người để tiến đến xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Ngày Môi trường Thế giới đã trở sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia.

 

   Tuyên bố bên lề Hội nghị Biến đổi khí hậu của LHQ (COP25) tại Madrid, Tây Ban Nha, Bà Inger Andersen – Giám đốc điều hành UNEP, Ông Ricardo Lozano – Bộ trưởng Bộ Môi trường và Phát triển bền vững của Colombia và Ông Jochen Flasbarth – Bộ trưởng Bộ Môi trường của Đức, nhấn mạnh rằng với một triệu loài thực vật và động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để tập trung vào vấn đề đa dạng sinh học. Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra nội dung hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2020 là “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học".

   Việt Nam chúng ta bắt đầu tham gia ngày lễ này vào năm 1982. Bên cạnh đó, những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học, Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất... Các sự kiện này tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã... qua đó, cộng đồng quốc tế hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

   Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là địa phương đi đầu trong cả nước và được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen ngợi về các phong trào trong bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố xanh sạch đẹp như “Ngày Chủ nhật Xanh”, Đề án “Thành phố bốn mùa hoa”, tuyến đường đi bộ dọc hai bờ Sông Hương v.v

   Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Môi trường Thế Giới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã tiến hành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ động và hưởng ứng ngày lễ như:

-           Phối hợp UBND xã Vinh Thanh, Chi hội nghề cá xã Vinh Thanh tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại bờ biển xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (ngày 03/6/2020).

-           Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với Chủ đề “Chúng em bảo vệ nguồn lợi thủy sản quê hương” cho các em học sinh tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền. Hoạt động mang tính tuyên truyền sâu rộng không chỉ cho các em học sinh mà còn mở rộng ra tuyên truyền cho phụ huynh các em và những ngư dân đang khai thác thủy sản trong địa bàn địa phương và các xã lân cận (ngày 04/6/2020). Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên được diễn ra hàng năm của cơ quan được tổ chức từ năm 2013 cho đến nay.

-           Tham mưu UBND tỉnh xây dựng quy hoạch đa dạng sinh học vùng cửa sông Ô Lâu và đề án Trằm chim vùng cửa sông Ô Lâu.

-           Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh, Kế hoạch số 1381/KH-SNNPTNT ngày 08/8/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần”.

-           Thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên cơ quan, phòng làm việc.

Một số hình ảnh các hoạt động tổ chức hưởng ứng ngày Lễ Môi trường 

 

 

 

 

Vệ sinh môi trường biển tại bờ biển xã Vinh Thanh

 

 

 

 

Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Huỳnh Văn Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.325
Truy câp hiện tại 55