Tìm kiếm tin tức

ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ LÂM NGHIỆP BỀN VỮNG TOÀN THẮNG, XÃ DƯƠNG HÒA, THỊ XÃ HƯƠNG THỦY THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày cập nhật 21/08/2019
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ LÂM NGHIỆP BỀN VỮNG TOÀN THẮNG, XÃ DƯƠNG HÒA, THỊ XÃ HƯƠNG THỦ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Được sự giúp đỡ hỗ trợ trực tiếp, thường xuyên của Hội chủ rừng phát triển bền vững tỉnh (FOSDA), Chi cục PTNT tỉnh; sự hỗ trợ từ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và Dự án SBARP/WWF. 

Sau hơn 3 tháng triển khai các hoạt động truyền thông chính sách hợp tác xã, tổ chức tham vấn cộng đồng về toàn bộ các dự thảo điều lệ và phương án sản xuất kinh doanh, tổ chức đại hội trù bị.  Vào lúc 8h00, ngày 16/8/2019, tại nhà văn hóa xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Ban vận động thành lập hợp tác xã xã Dương Hòa đã tổ chức Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững (HTXLNBV) Toàn Thắng. Đại hội có 11 thành viên tham dự  và đóng góp vốn điều lệ được 350 triệu đồng; người góp vốn thấp nhất 18,5 triệu đồng; người góp vốn cao nhất là 70 triệu đồng. Đại hội đã nhất trí 100 % thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh; với quyết tâm thực hiện mục tiêu tổng quát là “ Tất cả vì lợi ích của cộng đồng”;  triển khai ngay các hoạt động dịch vụ gieo ươm cây con thân thiện với môi trường, mua bán gỗ rừng trồng và mua rừng non của thành viên để duy trì phát triển gỗ lớn, có chứng chỉ FSC.

          Đại hội vinh dự được đ/c Nguyễn Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm dành thời gian đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo vô cùng quan trọng. Đến dự Đại hội còn có các đ/c lãnh đạo các phòng ban thị xã Hương Thủy, Chi cục PTNT tỉnh, Đảng ủy,  HĐND, UBND xã Dương Hòa;  Đại diện Công ty TNHH chế biến gỗ Minh An; các HTXLNBV và một số Chi hội thuộc FOSDA.

Đại hội đã giới thiệu và bầu HĐQT, Kiểm soát viên với đa số phiếu nhất trí. Những thành viên được bầu vào các chức danh nêu trên đều đóng góp số vốn cao nhất của HTX. Ông Mai Văn Bằng, người góp 70 triệu đồng đã được bầu chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTXLNBV Toàn Thắng với 100% phiếu bầu.

12h00 cùng ngày, Đại hội đã thông qua Nghị quyết thành lập HTXLNBV với 100% thành viên nhất trí, và bế mạc trong không khí đoàn kết, hồ hởi, phấn khởi và tràn đầy tin tưởng của tất cả các thành viên./.

 

Nguyễn Phước Thọ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.485.153
Truy câp hiện tại 280