Tìm kiếm tin tức

Hội thảo tham vấn các giải pháp ngoài ngành lâm nghiệp liên quan đến thực hiện Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải Bắc Trung Bộ 2018 -2025.
Ngày cập nhật 16/09/2019

Ngày 12/9/2019, Hội thảo tham vấn các giải pháp ngoài ngành lâm liên quan đến thực hiện Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ 2018-2025 được Ban quản lý Dự án hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 (FCPF-2) tỉnh phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức với sự tham gia đông đảo các đại biểu đến từ Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững của tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành và địa phương trong tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu sau khi nghe các bài trình bày tổng quan về Kế hoạch REDD+ , giới thiệu Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ 2018 - 2025. Các bài trình bày đã làm nổi bật vai trò của các bên liên quan đặc biệt là những đơn vị ngoài ngành Lâm nghiệp, tập trung vào việc phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ quyền lợi của các bên đặc biệt là nữ giới và người dân tộc thiểu số.

Hội thảo được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Võ Văn Dự - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tại hội thảo, Sở Nông nghiệp và PTNT đã lồng ghép giới thiệu các nội dung liên quan đến Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền phát thải như: Tình hình thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Quy chế phối kết hợp lực lượng chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh...

Sau các bài trình bày, Hội thảo đã thảo luận và tiếp thu nhiều ý kiến từ các đại biểu tham gia. Các ý kiến đều nhất trí với việc sẵn sàng hỗ trợ thực hiện Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải Bắc Trung Bộ 2019 - 2025 và tập trung vào sự phối hợp đa ngành trong việc quản lý bảo vệ rừng; chú trọng việc tuyên truyền, nâng cao dân trí, quan tâm đến đời sống và ngành nghề của người dân đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số nhằm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống để giảm thiểu việc xâm hại vào rừng. Bên cạnh đó rất nhiều đại biểu đưa ra những vấn đề khó khăn, thuận lợi và đề xuất khi thực hiện hoạt động phối hợp chữa cháy rừng vì mục tiêu giảm phát thải khi nhà kính.

Hội thảo có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, các ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tại Hội thảo là nguồn thông tin quý giúp thực hiện thành công Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.485.034
Truy câp hiện tại 256