Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức FAO hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho các hộ dân ở Phong Sơn bị ảnh hưởng do ngập lụt
Ngày cập nhật 19/11/2023
Trao tặng quà cho người dân vùng lũ xã Phong Sơn, huyện Phong Điền

(https://phongdien.thuathienhue.gov.vn/) Nhằm hỗ trợ, đảm bảo an ninh lương thực và ứng phó sớm trước ngập lụt, sáng ngày 18/11, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phối hợp với UBND xã Phong Sơn, huyện Phong Điền tổ chức trao tặng quà cho các hộ dân bị ngập lụt vừa qua.

Theo đó, đợt này FAO đã trao hỗ trợ 111 xuất quà bằng tiền mặt tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/xuất tới các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Thái Anh, cán bộ quản lý chương trình của FAO, chia sẻ: “Khoản hỗ trợ này rất cần thiết để giúp các hộ gia đình tự đứng trên đôi chân của mình, không chỉ tái thiết và khôi phục sản xuất mà còn có thể bảo vệ được sinh kế và an ninh lương thực. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các hộ gia đình sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết để vượt qua được những tác động của lũ lụt”.

Đại diện FAO, lãnh đạo xã Phong Sơn và ông Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trao tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Theo thông tin từ UBND xã Phong Sơn, từ ngày 13 đến 16/11, trên địa bàn xã đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, kết hợp với lưu lượng nước xả lũ của Thủy điện Hương Điền đã gây lũ diện rộng; trên địa bàn xã có 214 nhà bị ngập, mức ngập sâu nhất 1,2 mét; toàn xã đã tiến hành di dời 31 hộ, 92 khẩu. Mưa lũ đã khiến tuyến Tỉnh lộ 11B ngập nhiều điểm với tổng chiều dài 3.570m, mức ngập sâu nhất là 1,4m. Các tuyến đường liên thôn cũng bị ngập sâu và chia cắt với tổng chiều dài hơn 16.000m, mức ngập sâu nhất lên đến hơn 3m.

Ông Trịnh Xuân Nhân, Chủ tịch UBND xã Phong Sơn, cho biết: “Trước diễn biến của mưa lũ, UBND xã và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của xã đã tiến hành họp triển khai phương án ứng phó, di dời dân cư; phân công cán bộ về phụ trách địa bàn, phối hợp với các thôn để chỉ đạo, ứng phó với lũ lụt; bố trí cán bộ, chiến sĩ chốt chặn ở các vị trí xung yếu như cầu, cống, đoạn đường ngập sâu nguy hiểm để ngăn cấm, không cho người qua lại, trục vớt gỗ, tài sản khác và đánh bắt cá ven sông, khu vực nguy hiểm…; bố trí lực lượng xung kích trực tại xã để chủ động tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời tiến hành vận động và cưởng chế đối với những hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm về sạt lỡ đất và vùng thấp trủng, khu vực xung yếu di dời lên các điểm an toàn”.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 42