Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp
Ngày cập nhật 04/07/2024

Sáng ngày 02/7/2024, tại Thành phố Huế, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc tài trợ (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp.

 

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Nguyễn Văn Tiến Phó cục trưởng-Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Ông Lý Phát Việt Linh,  Chuyên gia Chương trình Biến đổi khí hậu và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai – Unicef và hơn 30 học viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ban ngành  thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam

 

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em” do UNICEF tài trợ. Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao năng lực và hỗ trợ trẻ em, thúc đẩy sự quan tâm của toàn thể cộng động trong đó có trẻ em đến công tác PCTT như: Tổ chức các cuộc thi với chủ đề liên quan về PCTT và BĐKH: Cuộc thi rung chuông vàng (tại  Sóc trăng, Hội An, Đà Nẵng..), Thi hùng biện tiếng anh, nhảy flasmob, vẽ tranh với quy mô trên toàn quốc…Ngoài ra dự án cũng triển khai nhiều hoạt động về rà soát, đánh giá triển khai thực hiện các chính sách, quy định về PCTT chú trọng đến trẻ em và đối tượng dễ bị tổn thương. Hiện nay Bộ Nông nghiệp và PTNN và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong ngành giáo dục và đạo tạo giai đoạn 2024-2029.

Lớp tập huấn ngày hôm nay diễn ra trong 03 ngày, với mục đích tăng cường năng lực cho các cán bộ của địa phương về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp trong đó chú trọng đến trẻ em và các đối tượng dễ bị tổn thương. Đến với lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật các thông tin liên quan đến kịch bản biến đổi khí hậu và các rủi ro thiên tai hiện hành cũng như các phương pháp tiếp cận quản lý rủi ro thiên tai hiệu quả hiện nay. Ngoài ra học viên còn được tăng cường kiến thức trong việc thiết kế và thực hiện các giải pháp phòng, chống thiên tai chuẩn bị ứng phó trong trường hợp thiên tai khẩn cấp.

Sau đợt tập huấn, các học viên ở đây sẽ thu nhận thêm các kiến thức, kinh nghiệm từ giảng viên của UNICEF, Cục QLĐĐ&PCTT và sẽ áp dụng được hiệu quả ở địa phương mình cũng như chia sẻ thông tin cho những anh/chị em khác chưa có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn tương tự. Trong thời gian tới, các học viên có kết quả học tập tốt có thể được huy động để tham gia các khóa đào tạo tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai cấp cộng đồng trong khuôn khổ dự án.

 

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 2.954