Tìm kiếm tin tức
Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Phú
Ngày cập nhật 13/06/2019

Sáng ngày 12/06, tại xã Hương Phú đã diễn ra Đại hội thành lập hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Hương Phú. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đông và các thành viên của HTX.

Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Hương Phú  là một tổ chức kinh tế tập thể hoạt động theo luật HTX năm 2012, dựa trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự quản và cùng có lợi. Thành viên của HTX là những hộ gia đình, cá nhân có rừng trồng trên địa bàn xã Hương Phú, hiện diện tích đã tham gia FSC là hơn 120 ha.  

Xuất phát từ nhu cầu thị trường và do các thành viên đều có nhu cầu hợp tác trong các hoạt động liên quan đến trồng rừng gỗ lớn, có chứng chỉ FSC cũng như phát triển cưa xẻ, chế biến gỗ để nâng cao giá trị gia tăng. Ngoài ra, HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Phú còn có các thế mạnh như: Nguồn nhân lực lao động có sẵn. Có kinh nghiệm về trồng rừng, chăm sóc, khai thảo, mua bán rừng trồng. Các thành viên trong HTX đoàn kết.

HTX được thành lập với mục tiêu vì lợi ích của thành viên HTX, đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC. Khi thành viên gặp hoàn cảnh khó khăn phải bán rừng non thì HTX phải mua để duy trì rừng trồng đến tuổi khai thảo theo kế hoạch. Đồng thời mở rộng dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong HTX, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững.

Phát triển HTX Lâm nghiệp bền vững là hướng đi phù hợp được các thành viên HTX lựa chọn nhằm mục tiêu tăng cường năng lực quản lý rừng bền vững. HTX Hương Phú được thành lập trên tinh thần tự nguyện, quyết tâm của tất cả các thành viên. HTX có mục đích, chiến lược hoạt động rõ ràng, đáp ứng theo nhu cầu phát triển rừng bền vững và tiêu chuẩn của FSC.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hoan nghênh và đánh giá cao việc thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Phú. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, thời gian đến, HTX cần củng cố bộ máy, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa mặt hàng HTX có thể đảm nhận, từ đó tiến tới tổ chức sản xuất, chế biến gỗ, tăng thu nhập cho kinh tế HTX và các thành Viên. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ tích cực HTX, trong đó hỗ trợ trụ sở HTX và triển khai thực hiện các chính sách khuyến khích để HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Phú thực hiện có hiệu quả các phương án sản xuất và kinh doanh.

Tại Đại hội

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.916.727
Truy câp hiện tại 446