Tìm kiếm tin tức
Tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực cho các chủ rừng
Ngày cập nhật 14/06/2019

Ngày 12/6/2019, tại Hội trường khách sạn Duy Tân 2, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức, năng lực cho các chủ rừng”. Lớp tập huấn do TS. Trần Lâm Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lâm sinh trực tiếp giảng dạy với sự tham gia của các chủ rừng là hội viên Chi hội Phát triển rừng bền vững thuộc các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý rừng bền vững (QLRBV) để nâng cao năng suất và chất lượng rừng trồng, tuân thủ luật pháp, đóng góp xã hội, đảm bảo lợi ích cho cộng đồng và duy trì khả năng phòng hộ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Nội dung chuyên đề tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực cho chủ rừng bao gồm: Giới thiệu về QLRBV, các quy định về QLRBV theo Luật Lâm nghiệp năm 2017, Hệ thống Chứng chỉ rừng Quốc tế và Việt Nam các bộ tiêu chuẩn về QLRBV, xây dựng Phương án QLRBV.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại hội trường

Qua lớp tập huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác quản lý bảo vệ rừng, tiến trình tham gia Chứng chỉ rừng FSC và giải pháp kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn năng suất cao, chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn.

Ngoài những kiến thức tiếp thu được ở trên lớp, các học viên còn được thăm quan học tập trao đổi kinh nghiệm trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn và tham quan vườm ươm các dòng keo tiến bộ khoa học kỹ thuật tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Từ những buổi tập huấn lý thuyết và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại hiện trường, các học viên đã nắm được những nội dung cơ bản về kỹ thuật quản lý rừng bền vững và có thể vận dụng những kiến thức đã học được để áp dụng vào thực tiễn sản xuất lâm nghiệp; đồng thời tuyên truyền cho bà con tại địa phương cùng tham gia thực hiện QLRBV một cách hiệu quả, thiết thực./.

 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.916.727
Truy câp hiện tại 449