Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Kỷ Hợi - 2019”
Ngày cập nhật 13/02/2019

Ngày 12/02/2019 (tức mồng 8 Tết Kỷ Hợi), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Kỷ Hợi - Năm 2019” tại khu vực Núi Bân (Đài tưởng niệm Quang Trung). Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hàng năm phong trào “Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày vui Tết, đón Xuân.

 

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác trồng cây gây rừng, tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng tự nhiên, đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, nhất là trồng rừng gỗ lớn để tăng giá trị kinh tế, gắn với bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Đảng bộ và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức đã trồng được gần 100 cây Thông Caribe (Pinus caribaea) trong khuôn viên đài tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung. Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi - Năm 2019 còn có ý nghĩa kỷ niệm 230 năm Quang Trung - Nguyễn Huệ đại thắng quân Thanh (1789-2019).

Hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Kỷ Hợi - Năm 2019 ”, trong các ngày 11, 12 và 13/02/2019 các huyện, thị xã, thành phố Huế đã đồng loạt tổ chức phát động “Tết trồng cây” tại các địa phương, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, không phô trương hình thức; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. Sở Nông nghiệp và PTNT đã cấp hỗ trợ các đơn vị 5.000 cây giống bản địa phục vụ tết trồng cây của các địa phương.

Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp các Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm truyền hình Việt nam tại Thành phố Huế VTV8, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đối khí hậu. Các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng, gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 theo Chương trình, mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020.  Đặc biệt, tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Chỉ thị số 13 CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Nghị quyết số 7l/NQ CP ngày 8/8/2017 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13 CT/TW, đồng thời xử lý nghiêm minh các vụ vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Kỷ Hợi - Năm 2019 ” 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.948.392
Truy câp hiện tại 604