Tìm kiếm tin tức
PHÁT ĐỘNG RA QUÂN ĐÁNH BẮT THỦY SẢN NĂM 2019
Ngày cập nhật 21/02/2019

Lãnh đạo và bà con ngư dân xã Phú Thuận quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đánh bắt thủy sản năm 2019 đạt 10.000 tấn.

Sáng ngày 20/02/2019, tại đình làng văn hóa An Dương, xã Phú Thuận, tỉnh Thừa Thiên Huế, được sự nhất trí của UBND huyện Phú Vang, xã Phú Thuận đã tổ chức Lễ ra quân đánh bắt thủy sản năm 2019.

Về dự Lễ ra quân đánh bắt thủy sản của xã Phú Thuận có đồng chí Hồ Vang – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện cho Lãnh đạo tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Chi cục Thủy sản tỉnh; đồng chí Vương Hưng Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Vang; đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang; đồng chí Lê Văn Hải – Hải đội trưởng Hải đội 2 Biên phòng và đồng chí Hồ Thành Vĩnh – Đồn phó Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An.

Về phía xã Phú Thuận có đồng chí Nguyễn Văn Chường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Tiến Tùy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các Liên đoàn đánh cá, Chi hội nghề cá và đông đảo ngư dân trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Tiến Tùy báo cáo tại Lễ ra quân

Thay mặt cho Lãnh đạo xã, đồng chí Đặng Tiến Tùy – Chủ tịch UBND xã Phú Thuận đã phát biểu trong Lễ ra quân, nêu bật những thành tích về khai thác, chế biến thủy sản trong năm 2018.

Năm 2018, được sự hỗ trợ và hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, ngư dân xã Phú Thuận đã không ngừng chủ động đầu tư vốn đóng mới, sửa chữa, cải hoán, nâng cấp và đầu tư máy công suất lớn về tàu thuyền để vươn khơi bám biển dài ngày, khai thác các loài hải sản có giá trị kinh tế cao. Đến nay toàn xã đã có trên 200 phương tiện khai thác, đánh bắt, trong đó có 57 chiếc tàu đánh cá xa bờ. Sản lượng khai thác, đánh bắt năm 2018 đạt 7.097 tấn. Đồng thời ngư dân xã đã đẩy mạnh chế biến truyền thống để làm tăng hiệu quả khai thác, năm 2018 sản lượng nước mắm đạt 2.006 triệu lít, phát triển thương hiệu nước mắm Phú Thuận.

Cùng với đó, đồng chí Đặng Tiến Tùy đã nêu ra không ít những khó khăn, thách thức cho việc thực hiện chỉ tiêu khai thác, đánh bắt 10.000 tấn của năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính phát biểu tại Lễ ra quân

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Vang – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng lẵng hoa cho Lãnh đạo và nhân dân xã Phú Thuận để chúc cho một năm khai thác, đánh bắt thủy sản được bội thu và nhiều thắng lợi, góp phần vào sự nghiệp phát triển nghề cá của tỉnh nhà và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Ngành Nông nghiệp và PTNT.

Đồng chí Hồ Vang thay mặt Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho xã Phú Thuận

Ngay sau Lễ ra quân, trong những hồi trống vang rền giục giã, từng đoàn thuyền đã nổ máy vươn khơi hứa hẹn một vụ mùa khai thác, đánh bắt hải sản bội thu trên vùng biển quê hương.

Trần Xuân Triều
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.948.298
Truy câp hiện tại 599