Tìm kiếm tin tức
Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế tích cực tham gia chuẩn bị tổ chức Hội Nghị quan chức cấp cao Nông lâm nghiệp ASEAN (SOM-AMAF)
Ngày cập nhật 27/03/2019

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị, chiều ngày 20/3/2019 đồng chí Hồ Sỹ Nguyên – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

 

Tính đến năm 2019, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã tham gia Diễn đàn Bộ trưởng Nông lâm nghiệp Asean (AMAF) được 24 năm. Trong thời gian đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã 3 lần đăng cai tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng Nông lâm nghiệp ASEAN-AMAF vào các năm 1998, 2008 và 2018, đồng thời luân phiên hàng năm chủ trì hoạt động của các Nhóm công tác trong khuôn khổ AMAF.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN+3 lần thứ 18 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đảm nhận chức chủ tịch AMAF40 nhiệm kỳ 1 năm. Theo kế hoạch, trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch AMAF sẽ diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (Special SOM - AMAF) và các hội nghị liên quan dự kiến tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 05-09/08/2019

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị, chiều ngày 20/3/2019 đồng chí Hồ Sỹ Nguyên – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Mục tiêu của Hội nghị lần này được tổ chức tại Huế là đánh giá các hoạt động hợp tác về nông lâm nghiệp ASEAN kể từ sau Hội nghị Bộ trưởng AMAF40. Tại hội nghị, các Nhóm công tác hợp tác kỹ thuật sẽ báo cáo các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác và đề nghị SOM - AMAF thông qua các khuyến nghị. Thảo luận chương trình hợp tác với các đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga nhằm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho thương mại nông sản của ASEAN.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hồ Sỹ Nguyên – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã dành thời gian trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (SOM – AMAF) như: nội dung chương trình, nhân sự phục vụ, công tác lễ tân, hậu cần, tuyên truyền, văn hóa, an ninh, y tế… nhằm bảo đảm tổ chức thành công hội nghị về mọi mặt.

Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN là một hội nghị lớn mang tầm quốc tế, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước trong khu vực và các tổ chức quốc tế. Vì vậy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức Hội nghị để triển khai thực hiện với mục tiêu bảo đảm đạt hiệu quả tổng thể trên tất cả các phương diện, nhất là công tác chính trị, đối ngoại, đảm bảo Hội nghị thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Huế trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Trần Xuân Triều
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.916.727
Truy câp hiện tại 424