Tìm kiếm tin tức
Sở Nông nghiệp và PTNT tình Thừa Thiên Huế phát hiện và cứu hộ thành công nhiều rùa biển quý hiếm
Ngày cập nhật 03/04/2019

Từ đầu năm đến nay, nhiều cá thể rùa ven biển Thừa Thiên Huế được phát hiện, có tên trong danh Sách đỏ đã được cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT cứu hộ, thả về biển an toàn.

Theo Chi cục Thủy sản, các thể rùa biển được phát hiện gần đây hầu hết thuộc họ Vích  (tên khoa học Chelonia mydas), có tên trong Sách đỏ Việt Nam cấp độ nguy cấp (EN), cần được bảo tồn.

Do đang bước vào mùa rùa biển đẻ trứng nên rùa thường dạt vào bờ biển tìm bãi đẻ, sau đó vì sức khỏe yếu nên đã bị mắc cạn, mắc lưới ngư dân hoặc bị mắc kẹt trong bãi đá. Vì thế, khi phát hiện rùa biển, người dân cần thông báo đến chính quyền địa phương để có biện pháp cứu hộ kịp thời.

Được biết, ngày 26-3, ông Huỳnh Ngọc Ngữ (Phú Cường, Lộc Thủy, Phú Lộc) trong lúc đi làm hộ nuôi thủy sản đã phát hiện cá thể rùa với thân dài 60 cm, mai rộng 45 cm, có hình oval, phẳng, màu nâu, vân gạch, thể trạng tốt

Tương tự vào ngày 30-3, Ngư dân Hoàng Văn Hướng (Lăng Cô, Phú Lộc) phát hiện cá thể rùa mắc vào lưới đánh cá khi ông đi đánh bắt cá, với chiều dài 55 cm, chiều rộng  mai 40 cm.

Tiếp đó, ngày 1-4, Ông Phan Thanh Giảng (Cảnh Dương, Lộc Vĩnh) phát hiện cá thể rùa bị mắc kẹt ở bãi đá thuộc xã Lộc Vĩnh, với thân dài 1m.

Ngoài ra, có hai cá thể rùa biển do người dân phát hiện tại đầm Lăng Cô (đầm Lập An) vào ngày 14/1 và 18/1.

Tất cả điều được chính quyền địa phương phối hợp với Chi cục thủy sản và bộ đội biên phòng cứu hộ thả về biển an toàn.

Trần Thị Mỹ Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.534.033
Truy câp hiện tại 1.468