Tìm kiếm tin tức
Triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020
Ngày cập nhật 25/05/2020

Sáng ngày 22/5/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì Hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta phải nhìn nhận các tồn tại, bất cập để đưa ra các giải pháp khắc phục cho công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị cần nâng cao năng lực và trách nhiệm của chính quyền địa phương trong hoạt động quản lý nhà nước về rừng và đất rừng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch huy động các lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với Kiểm lâm kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn tình trạng phá rừng lấy gỗ, lâm sản và đất sản xuất trái phép, giải quyết dứt điểm các tụ điểm phá rừng ngay từ khi mới manh nha. Tổ chức xây dựng phương án PCCCR năm 2020 và thi công các công trình PCCCR, chú trọng vệ sinh các khu rừng cảnh quan, vùng trọng điểm cháy, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa cháy rừng từ xa. Đối với các chủ rừng cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò của đơn vị trong việc kiểm soát lâm phận, gắn trách nhiệm của chủ rừng không để xảy ra các vụ việc phá rừng trong phạm vi quản lý; chủ động để truy quét và có kế hoạch phối hợp tốt với lực lượng Kiểm lâm, chính quyền địa phương, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Năm 2019, các khu rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát và hạn chế được tình trạng chặt phá rừng; độ che phủ rừng của tỉnh hiện đạt mức 57,37%. Việc duy trì lực lượng phối hợp và tăng cường quản lý chặt chẽ người vào rừng tại các vị trí huyết mạch có vai trò quyết định trong việc bảo vệ rừng tận gốc.

Tại hội nghi, Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã phân tích, đánh giá, chỉ ra một số tồn tại, bất cập trong công tác QLBVR - PCCCR năm 2019.

Thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020, Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn lưu ý: Các đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Kiểm lâm với lực lượng vũ trang và các lực lượng khác trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ tình hình phòng cháy, chữa cháy rừng và xử lý các tình huống khi có cháy rừng xảy ra. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và “5 sẵn sàng”, “Phòng là chính, chữa cháy kịp thời”, để bảo vệ an toàn diện tích rừng hiện có, chủ động phát hiện sớm cháy rừng, kịp thời ứng phó, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiệu quả, an toàn, hạn chế thấp nhất số vụ và diện tích thiệt hại do cháy rừng gây ra. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Dịp này, Ban Chỉ đạp Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.534.033
Truy câp hiện tại 1.476