Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo Khuyến nông đô thị chủ đề: Ứng dung các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đô thị
Ngày cập nhật 30/10/2020

Ngày 21, 22 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ (CLB) Khuyến nông đô thị tổ chức Hội thảo: “ Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đô thị ”. Ông Lê Quốc Thanh- Giám đốc Tung tâm Khuyến nông Quốc gia, Ông Hồ Vang- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT TT Huế, Bà Vũ Thị Hương- Chủ nghiệm CLB Khuyến nông đô thị chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có 150 đại biểu của 18 tỉnh là thành viên của Câu lạc bộ khuyến nông, trường Đại học Nông lâm Huế, các doanh nghiệp, cơ quan thông tấn trung ương và địa phương.

Trong sản xuất nông nghiệp, tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) có vai trò rất quan trọng, góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm…Việc chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đã và đang góp phần gia tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích sản xuất, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp đô thị.

Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng các TB KHKT trong sản xuất nông nghiệp ngày càng ảnh hưởng lớn đến sản xuất cũng như đời sống của người nông dân. Tìm ra giải pháp giải quyết các khó khăn vướng mắc trong việc ứng dụng các TB KHKT. Cung cấp các thông tin về hiện trạng, định hướng và các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, phổ biến kiến thức KHKT mới cho người sản xuất góp phần phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững. Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nông dân trong việc ứng dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất nông nghiệp; Nên việc Ứng dụng các TB KHKT trong sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay là cần thiết, đặc biệt là đối với sản xuất nông nghiệp đô thị.

Để giải quyết những vấn đề nêu trên, Hội thảo: “ Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đô thị ” đã nhận được sự chú ý của đông đảo các nhà khoa học, bà con nông dân… Hội thảo đã nhận được 15 tham luận của các Trung tâm Khuyến nông tỉnh, thành phố; Trung tâm Công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế với các nội dung Ứng dụng các tiến bộ KHKT và sản xuất nông nghiệp đô thị, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao và đã có 5 báo cáo được trình bày tại Hội thảo.

            Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà quản lý, nhà khoa học, bà con nông dân có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao.

          Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Lê Quốc Thanh- Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho rằng việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao là việc làm cần thiết để tiến tới một nền nông nghiệp bền vững. Trong thời gian tới, các địa phương cần đặc biệt chú ý để việc ứng dụng việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là trong nông nghiệp đô thị. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để đưa các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất có hiệu quả.

          Trong khuôn khổ của Hội thảo, sáng ngày 22/10/2020, các đại biểu đã tiến hành tham quan mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế ./.

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.091