Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo tham vấn chiến lược và kế hoạch hành động thay đổi hành vi về tiêu thụ đông vật hoang dã
Ngày cập nhật 26/03/2021
Trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện dự án “Dự trữ Carbon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng giai đoạn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế” (Carbi 2) do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ thông qua Tổ chức WWF - Việt Nam. Sáng ngày 25/3/2021, Ban Quản lý Dự án Carbi 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn chiến lược và Kế hoạch hành động thay đổi hành vi về tiêu thụ động vật hoang dã trên địa bàn 02 tỉnh.
 
 
Hội thảo được chủ trì bởi ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Giám đốc Ban quản lý dự án Carbi2 tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 
Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm,
Giám đốc Ban quản lý dự án Carbi2 tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tham gia Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị liên quan của 02 tỉnh như: Chi cục Kiểm lâm, các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị Kiểm lâm trực thuộc; các Vườn Quốc gia, Khu bảo tồn; UBND các xã và đại diện cộng đồng trong khu vực thực hiện dự án và các đơn vị nghiên cứu/thực hiện dự án có liên quan khác.
 
Mục tiêu Hội thảo nhằm (1) “Nâng cao năng lực cho các bên liên quan ở địa phương để thực hiện các chính sách của quốc gia và các quy định quốc tế về buôn bán ĐVHD và gỗ trái phép, hỗ trợ can thiệp về thực thi pháp luật liên ngành, thực hiện giảm nhu cầu và can thiệp thay đổi hành vi nhằm phá vỡ chuỗi cung ứng thịt ĐVHD” và (2) “Tăng cường sự tham gia hiệu quả của cộng đồng trong quản lý và bảo vệ bền vững tài nguyên thiên nhiên thông qua thiết lập và cấp vốn cho các Quỹ phát triển thôn bản và các thỏa thuận Bảo tồn ĐDSH ở các thôn ưu tiên, được hỗ trợ thông qua việc xây dựng và thực hiện chiến lược Cải thiện sinh kế phù hợp, và sự tiếp cận hiệu quả trong nâng cao nhận thức cộng đồng và thay đổi hành vi, cũng như tăng cường năng lực cho các Nhóm bảo tồn tình nguyện cấp cộng đồng”. Các đại biểu tham dự đã lắng nghe tư vấn dự án giới thiệu và báo cáo nội dung chiến lược, trình bày kế hoạch thay đổi hành vi về tiêu thụ động vật hoang dã. Sau phần trình bày, các đại biểu tiến hành thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới.
 
Tiếp thu ý kiến góp ý của các bên liên quan, đại diện dự án và đơn vị tư vấn đã ghi nhận và tiếp tục chỉnh sửa để bản Chiến lược và Kế hoạch hành động thay đổi hành vi về tiêu thụ động vật hoang dã trên địa bàn 02 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam sớm được ban hành, thúc đẩy công tác bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn các tỉnh ngày một tốt hơn.
 
Dự án “Dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng” - CarBi giai đoạn 2 (CarBi 2) do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức (BMUB) tài trợ thông qua KFW và WWF đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tại Quyết định số 1038/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 với thời gian thực hiện 06 năm từ 2019 đến 2024. Mục tiêu của Dự án là góp phần vào việc bảo vệ, phục hồi và thúc đấy sử dụng bền vững các hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học khu vực Trung Trường Sơn./.
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo
 
 
 
 
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.076