Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
CÔNG ĐIỆN Số: 08/CĐ-PCTT hồi 10giờ 00' ngày 22/10/2021 VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 22/10/2021

CÔNG ĐIỆN

Số: 08/CĐ-PCTT hồi 10giờ 00' ngày 22/10/2021

VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG

THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

ĐIỆN:

- Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh;

- UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế;

- Các chủ hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện trong tỉnh.

 

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía bắc rãnh thấp có trục qua Nam Trung Bộ và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh dần nên từ ngày 22-25/10 trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện một đợt, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt 150-350mm, có nơi trên 400mm, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vùng gò đồi, vùng núi, ngập úng khu vực thấp trũng ven biển, đầm phá, các khu đô thị. Vùng biển có gió mạnh, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1; Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1-2.

Dự báo, mực nước trên sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng lên trên báo động II, đến trên báo động III, các sông khác trong tỉnh sẽ dâng cao, khu vực ven biển mức triều khá cao làm chậm khả năng thoát lũ và gây ngập úng kéo dài. Tình hình mưa lớn có thể tiếp tục diễn biến phức tạp cho đến ngày 28/10/2021.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét ven sông, suối, cửa sông, sạt lở ở vùng núi, các vùng ngập lụt, thấp trũng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước, đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định.  

2. Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; Tổ chức lực lượng hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi qua các khu vực ngầm tràn, ngập úng; Nghiêm cấm người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông.

3. Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, thuỷ điện, công trình hạ tầng có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động; Chủ động phương án khơi thông dòng chảy; Đảm bảo an toàn phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang, đặc biệt là các công trình chỉnh trang đô thị thuộc tuyến đường Hà Nội thuộc thành phố Huế.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường theo dõi sát diễn biến của mưa lũ, tăng cường chỉ đạo các trường đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên; Bảo quản các thiết bị, đồ dùng dạy học tại các trường vùng thấp lụt.

5. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức kiểm tra, theo dõi sát diễn biến mưa lũ và có phương án sa thải lưới điện đảm bảo an toàn.

6. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

7. Vì mưa lũ diễn ra trong các ngày thứ 7 và chủ nhật, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, không chủ quan; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu./.

 

Tập tin đính kèm:
Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.521.598
Truy câp hiện tại 7.052