F:\F_Portal\snnptnt.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Công điện số 09/CĐ-PCTT của Văn phòng thường trực Ban Chi huy PCTT và TKCN tỉnh
Ngày cập nhật 27/10/2021

CÔNG ĐIỆN

Số: 09/CĐ-PCTT hồi 14giờ 00' ngày 27/10/2021

VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG

THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

ĐIỆN:

- Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh;

- UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế;

- Các chủ hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện trong tỉnh.


 

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp do áp thấp nhiệt đới suy yếu, trong chiều nay (27/10) ở tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 80mm. Tiếp đến từ đêm 27/10 đến ngày 31/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to,  tình hình mưa lớn còn có diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vùng gò đồi, vùng núi, ngập úng khu vực thấp trũng ven biển, đầm phá, các khu đô thị. Vùng biển có gió mạnh, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Dự báo, mực nước trên sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng lên trên báo động II, các sông khác trong tỉnh sẽ dâng cao, xâm thực, sạt lở bờ biển tiếp tục diễn biến phức tạp.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh về ứng phó với mưa lũ, ngập lụt và sạt lở đất.  

2. Tổ chức lực lượng hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi qua các khu vực ngầm tràn, ngập úng; Nghiêm cấm người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông.

3. Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, thuỷ điện, công trình hạ tầng có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động; Chủ động phương án khơi thông dòng chảy; Đảm bảo an toàn phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

4. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức kiểm tra, theo dõi sát diễn biến mưa lũ và có phương án sa thải lưới điện đảm bảo an toàn.

5. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, không chủ quan; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.290.726
Truy câp hiện tại 5.520