Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai họp trực tuyến ứng phó mưa lũ Miền Trung
Ngày cập nhật 10/11/2021

Sáng nay, 9/11/2021, Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến ứng phó mưa  lũ Miền Trung với các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa. Tại đầu cầu Hà nội do Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì, tham dự có đại diện của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, các cơ quan hành viên Ban chỉ đạo quốc gia.

 

Tại đầu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Đình Đức – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, ông Phan Thanh Hùng Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cùng tham dự. 

Ảnh: Điểm cầu tại Tổng cục PCTT

   

Ảnh: Điểm cầu tại Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh dần nên từ ngày 08 đến chiều ngày 09/11/2021 tại các huyện A Lưới và Nam Đông đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to với lượng 25-80mm, có nơi trên 130mm; các nơi còn lại trong tỉnh có mưa rất to với lượng mưa 125-275mm, có nơi cao hơn như Huế 309mm. Lượng mưa giờ lớn nhất (từ 10-11h) ngày 08/11 tại trạm Khí tượng Huế là: 97,6mm.

Do mưa cường suất lớn trong sáng 08/11 đã gây ngập lụt cục bộ cho một số tuyến đường nội đô thành phố Huế như, Phạm Thị Liên, Phan Anh, Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Đức Kế, Đặng Dung, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Trãi ngập 0,1-0,2m.

Quốc lộ 1, khu vực Cống Bạc 1, Cống Bạc 2, phường Thủy Dương, Thuỷ Phương thị xã Hương Thủy với mức ngập 0,2-0,3m, giao thông đi lại khó khăn.   

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có Thông báo số 351/TB-PCTT ngày 07/11/2021 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về cảnh báo ứng phó với mưa to; Thông báo số 352/TB-PCTT ngày 07/11/2021 về việc  cảnh báo các vị trí có nguy cơ trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông bờ biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để các địa phương, đơn vị chủ động theo dõi, phòng ngừa và ứng phó.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có Thông báo số 353/TB-PCTT ngày 08/11/2021 về việc vận hành điều tiết hồ A Lưới, A Lin3.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có Lệnh vận hành số 356/TB-PCTT ngày 8/11/2021 về việc vận hành hồ Hương Điền;

- Các địa phương rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven biển, cửa sông, ven sông ven sông suối, các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước; Hướng dẫn người dân đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định.  

- Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến điện, điện thoại vệ tinh phục vụ công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn giữa các đơn vị trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo điều hành hệ thống tổng đài 19001075 hỗ trợ nhân dân.

- Đài Khí tượng thủy văn tỉnh đã thường xuyên cập nhật tình hình mưa và ban hành các bản tin dự báo, cảnh báo phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, triển khai ứng phó.

- Văn phòng đã nhắn tin cho lãnh đạo các đơn vị, các huyện, thị xã và thành phố Huế để triển khai phương án ứng phó mưa lớn; Văn phòng thường xuyên Fax; chuyển mail, đưa lên hệ thống Website, mạng xã hội Facebook để các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế để chủ động ứng phó.

- Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

 

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.026.083
Truy câp hiện tại 6.097