Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Cho phép thông quan trở lại hàng hoá xuất nhập khẩu qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Ngày cập nhật 18/03/2022

Chính phủ hai nước Lào và Việt Nam đã thống nhất cho phép mở lại hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hoá nông lâm thuỷ sản qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Bộ Ngoại giao có Công văn số 708/BNG-UBBG ngày 03/3/2022 về việc phía Lào nhất trí cho phép thực hiện thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu trở lại qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên cơ sở thống nhất giữa các tỉnh có chung đường biên giới.

Ngày 11/3/2022, Cục chế biến và phát triển thị trưởng nông sản đã ban hành Công văn số 110/CBTTNS-CS về việc cho phép thông quan trở lại hàng hoá xuất nhập khẩu qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới VN-Lào. Theo đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và các Hiệp hội ngành hàng nông lâm thuỷ sản phối hợp thực hiện các nội dung sau:

1. Thông tin tới doanh nghiệp và người dân về việc Chính phủ hai nước Lào và Việt Nam đã thống nhất cho phép mở lại hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hoá nông lâm thuỷ sản qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam - Lào với tinh thần sẵn sàng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trên cơ sở thống nhất giữa các tỉnh có chung đường biên giới về danh sách và thời điểm mở lại các cặp cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

2. Cập nhật thông tin với các cơ quan chức năng tại địa phương, cửa khẩu về danh sách và thời điểm mở lại các cặp cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào để có kế hoạch phù hợp.

Xem chi tiết nội dung Công văn số 110/CBTTNS-CS tại tập tin đính kèm.

 

Tập tin đính kèm:
VĂN PHÒNG SỞ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.026.083
Truy câp hiện tại 6.018