Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 hàng nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
Ngày cập nhật 18/03/2022

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Hiệp hội ngành hàng quan tâm tập trung chỉ đạo, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đề xuất của phía Quảng Tây.

 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh có Công điện số 051 ngày 22/02/2022 về việc áp dụng thí điểm phương thức thông quan mới tại một số cửa khẩu của tỉnh Quảng Tây và Việt Nam và đề nghị Việt Nam phối hợp thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19. Do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hàng nhập khẩu và lái xe chuyên trách Việt Nam từ tháng 12/2021, phía Quảng Tây phải tiến hành khử khuẩn và điều tra dịch tễ tại khu vực cửa khẩu làm ảnh hưởng đến công tác thông quan và ùn ứ xe hàng nông sản tại cửa khẩu.

Để giảm áp tải đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi hoạt động thông quan hàng nông sản tại cửa khẩu. Ngày 11/3/2022 , Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã có Công văn số 111/CBTTNS-CS về việc phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 hàng nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Theo đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Hiệp hội ngành hàng quan tâm tập trung chỉ đạo, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đề xuất của phía Quảng Tây, cụ thể như sau:

1. Đề nghị tham khảo cách làm của Trung Quốc, tiến hành quản lý khép kín đối với đội ngũ lái xe chuyên trách; tất cả đội ngũ lái xe chuyên trách cần ăn nghỉ tập trung, di chuyển theo tuyến cố định, không tiếp xúc với người khác trong thời gian thực hiện quản lý khép kín, thực hiện xét nghiệm PCR 2 ngày/lần; mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang N95, ủng giày, tấm chống giọt bắn và găng tay theo tiêu chuẩn phòng hộ cấp 2;

2. Tăng cường xét nghiệm và khử khuẩn đối với hàng hoá nông lâm thuỷ sản xuất khẩu sang Trung Quốc, đặc biệt là hàng đông lạnh, thực phẩm khô và tạp phẩm;

3. Tiến hành khử khuẩn đối với mặt ngoài và buồng lái phương tiện trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoá đến cửa khẩu và xuất khẩu qua biên giới; 4. Áp dụng tiêu chuẩn thống nhất trong xét nghiệm PCR, giá trị CT < 40 được coi là dương tính với SARS-CoV-2 (Phía Quảng Tây chấp nhận kết quả xét nghiệm do Trung tâm phòng dịch Covod-19 thành phố Móng Cái thực hiện).

Xem chi tiết nội dung Công văn số 111/CBTTNS-CS tại tập tin đính kèm.

 

Tập tin đính kèm:
VĂN PHÒNG SỞ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.348.857
Truy câp hiện tại 4.459