Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Họp trực tuyến ứng phó với mưa lũ ngày 01/4/2022.
Ngày cập nhật 01/04/2022

        Sáng nay, 01/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và Bộ, ngành liên quan chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, ứng phó với đợt mưa lũ. Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tich UBND tỉnh Phan Quý Phương đã chủ trì cuộc họp cùng với đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các Sở, Ban ngành của tỉnh.

         Báo cáo tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài cho biết: Do ảnh hưởng của mưa, lũ giông lốc trái mùa trên diện rộng từ miền biển, lẫn đồng bằng và miền núi (hiện đang là thời gian đầu mùa khô tại miền Trung, mùa mưa lũ trọng tâm trong khu vực từ tháng 9-11 hàng năm) nên trong các ngày 31/3 đến sáng 1/4, tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa đã có mưa rất to từ 200-300mm, (Huế 473). Trên các vùng biển: Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông, ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, gây nguy hiểm cho các tàu thuyền hoạt động trên biển. Mưa lớn kèm theo dông lốc diện rộng trên đất liền và ven biển, sóng lớn ngoài khơi các tỉnh Thừa Thiên Huế - Phú Yên; Gió thực đo mạnh nhất cấp 8 tại Nhân Lý (Bình Định)…

Toàn cảnh cuộc họp tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

          Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương cần huy động toàn bộ lực lượng để nhanh chóng khắc phục thiệt hại cho người dân; căn cứ tình hình thực tế nguồn lực địa phương hỗ trợ sớm nhất cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

          Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 31/3 đến ngày 01/4 tại Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa to, mưa rất to trên diện rộng. Tổng lượng mưa ở các huyện A Lưới, Nam Đông và Phú Lộc phổ biến 150-300mm, một số nơi cao hơn như hồ A Lá 387mm, Tà Lương 409mm, A Lưới 367mm, Nam Đông 561 mm. Dự báo từ ngày 01-03/4, trên đất liền tỉnh ta tiếp tục có mưa vừa, mưa to, rải rác mưa rất to và dông; trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, điều hành cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế

           Theo thông kê thiệt hại ban đầu, đợt mưa lũ kèm tố lốc đã làm 04 người bị thương nhẹ, tốc mái 27 nhà, 05 thuyền đầm phá và 02 ghe nhôm bị chìm, người dân đã trục vớt, có 1.020 ha lúa, 1,5ha màu bị ngập úng với mức 10-20cm; đường Hồ Chí Minh phân đoạn La sơn- Túy Loan tại km 25 (qua huyện Nam Đông) bị sạt lở ta luy dương gây tắc đường. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục theo dõi cập nhật. Hiện nay các lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại.

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 1.361