Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 VỀ CÔNG TÁC PHỐI KẾT HỢP GIỮA LỰC LƯỢNG KIỂM LÂM, BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG, CÔNG AN VÀ CHỦ RỪNG TRONG CÔNG TÁC QLBVR VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN A LƯỚI
Ngày cập nhật 16/06/2022

Chiều ngày 15/6/2022, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND huyện A Lưới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về công tác phối kết hợp giữa lực lượng Kiểm lâm, Bộ đội Biên phòng, Công an và chủ rừng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn huyện A Lưới.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở  Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Tôn Thất Nguyên Đạt - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đồng chí Hồ Văn Ngưm - Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, các đ/c Đồn Trưởng/ Phó Đồn trưởng các Đồn Biên phòng Hương Nguyên, Nhâm, A Đớt, Hồng Vân và Đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm; đại diện lãnh đạo Công an huyện A Lưới, Ban QLRPH A Lưới, Ban QLKBT Sao La, Hạt KL huyện A Lưới, Hạt KL KBT Sao La, Đội KLCĐ và PCCCR số 1.

Tại Hội nghị, Chi cục Kiểm lâm đã trình bày báo cáo đánh giá sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, ưu điểm, hạn chế, nhận định tình hình thời gian tới và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để việc phối hợp giữa các lực lượng phát huy hiệu quả cao nhất nhằm bảo vệ được tài nguyên rừng hiện có.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao quy chế phối hợp giữa các lực lượng đã được ký kết, quy chế phối hợp đã góp phần giữ vững an ninh biên giới cũng như bảo vệ tốt tài nguyên rừng hiện có. Để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, Giám đốc sở yêu cầu trong thời gian tới phải xây dựng Kế hoạch cụ thể, lực lượng đủ mạnh để trấn áp đối tượng; trong quá trình thực hiện quy chế thường xuyên đánh giá để điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn; Công tác tuyên truyền rất quan trọng với phương châm “mưa dầm thấm lâu” sẽ có hiệu quả, biên soạn tài liệu phù hợp để người dân dễ hiểu; xây dựng kế hoạch với các giải pháp cụ thể để ngăn chặn người ngoài địa phương vào khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản. Đề nghị chú trọng các giải pháp quản lý, áp dụng khoa học công nghệ, các phần mềm ứng dụng trong quản lý tài nguyên rừng….

Đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đ/c Giám đốc Sở và cảm ơn các đơn vị đã có những ý kiến đóng góp giúp cho Chi cục Kiểm lâm thực hiện tốt vai trò trách nhiệm cũng như góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên rừng. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2022 công tác ngăn chặn các hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn đã đạt được kết quả nhất định; các chủ rừng Nhà nước đã tăng cường công tác tuần tra, truy quét và kiểm soát địa bàn tương đối chặt chẽ; Công tác phối hợp giữa các ngành, chính quyền địa phương, chủ rừng ngày càng nâng cao, đặc biệt sự phối hợp giữa 2 lực lượng Bộ đội Biên phòng và Kiểm lâm ngày càng có hiệu quả./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 546