Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiếp nhận quà tặng các trạm đo mưa tự động, bể bơi cho tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 24/06/2022

(theo thuathienhue.gov.vn) Chiều ngày 08/6, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và công bố tài trợ các trạm đo mưa tự động của Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai và Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước. Tham dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận tài trợ 11 trạm đo mưa tự động, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai tài trợ 10 trạm, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước tài trợ 1 trạm. Nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em, Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai cũng đã tài trợ 600 triệu đồng để xây dựng bể bơi cho trường Tiểu học số 1 Quảng Phước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp hỗ trợ của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước trong thời gian vừa qua. Những hỗ trợ của các đơn vị đã chung sức giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai, kịp thời động viên, chia sẻ, ủng hộ cả vật chất và tinh thần để người dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa, vượt qua khó khăn, mất mát trong các tình huống cấp bách, khẩn cấp để ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai trao tặng tài trợ 10 trạm đo mưa tự động và 01 bể bơi

Tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị và địa phương tích cực triển khai xây dựng hoàn thành các bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh, phối hợp lắp đặt các trạm đo mưa tự động để kết nối vào hệ thống Vrain góp phần tích cực vào việc cảnh báo mưa lũ giúp cho Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo vận hành an toàn liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương và giúp nhân dân chủ động phòng tránh thiên tai.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước tài trợ và bàn giao 01 trạm đo mưa tự động

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống thiên tai tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Được biết, riêng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 đến nay, Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai đã có nhiều quan tâm hỗ trợ với tổng kinh phí gần 19,5 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 6 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm trường học; hỗ trợ kinh phí cho 44 hộ phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế và xây gác xép chống lũ tại gia đình; hỗ trợ xây dựng 05 bể bơi phòng chống đuối nước cho học sinh; tài trợ lắp đặt 15 trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng; hỗ trợ trang thiết bị cho 02 trường học tại xã Quảng Thành và xã Quảng Thái; thực hiện chương trình Vì Tương Lai Xanh - Hỗ trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả lũ lụt như hỗ trợ sổ tiết kiệm, kinh phí, đồ dùng học tập cho các học sinh và các trường học vùng lũ Phong Điền, Quảng Điền; Hỗ trợ thành lập 5 đội xung kích phòng chống thiên tai và tặng 20 chiếc thuyền cho các trung đội dân quân xung kích cứu hộ cứu nạn...

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 189