Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 26/03/2021

   Nhằm hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2021); Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Trong không khí trang nghiêm và long trọng Đoàn đã được cán bộ hướng dẫn tại khu di tích giới thiệu về những năm tháng Bác Hồ (tên lúc đó là Nguyễn Sinh Cung) sinh sống và học chữ tại đây. Ngoài ra tỉnh Thừa Thiên Huế cũng rất tự hào là nơi được ghi dấu nhiều địa điểm lịch sử của Bác Hồ như Trường THPT Quốc Học Huế, ngôi nhà tại đường Mai Thúc Loan, địa điểm trường Đại học Sư phạm Huế nơi Bác lần đầu tiên tham gia cuộc biểu tình chống sưu thuế của Thực dân Pháp. Được lắng nghe câu chuyện xúc động về những lúc Bác sắp đi xa “vẫn muốn nghe một câu hò Huế bởi nước non chia cắt vẫn chưa liền” như những lời ca da diết trong bài hát “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của Cố Nhạc sỹ Trần Hoàn.

   Sau buổi dâng hương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã tiến hành trồng cây lưu niệm và chăm sóc các cây cảnh trong khuôn viên khu di tích nhằm hưởng ứng Đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh tại buổi dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Văn Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.675.568
Truy câp hiện tại 535