Tìm kiếm tin tức

Hơn 60 gian hàng tham gia Hội chợ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019
Ngày cập nhật 30/07/2019

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân sự kiện Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, tối ngày 28/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định nông nghiệp, nông dân và nông thôn có vị trí chiến lược quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là cơ sở để đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời xác định tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo và phải bắt đầu từ việc xác định lợi thế của địa phương. Việc tổ chức Hội chợ lần này được xem là hoạt động xúc tiến thương mại đầu tiên với quy mô tập trung, chuyên đề cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh nhà, là tiền đề để chuẩn bị cho các hoạt động thương mại với quy mô lớn hơn để phát triển nông nghiệp nông thôn trong những năm tiếp theo.

Hội chợ có quy mô hơn 60 gian hàng gồm các cơ sở tiêu biểu từ các huyện, thị xã, thành phố Huế lựa chọn; các tổ chức kinh tế cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp nông thôn; các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài tỉnh; các đơn vị phân phối, tiêu thụ trong cả nước. Đặc biệt là hơn 40 tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, HTX, trang trại, cơ sở sản xuất kinh doanh nông nghiệp và ngành nghề, làng nghề nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội chợ

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có những hoạt động giới thiệu, cung cấp các thông tin dịch vụ, vật tư cung ứng nông nghiệp nông thôn, hỗ trợ liên kết đầu tư. Tổ chức cho các đoàn đại biểu, quan khách và đón tiếp người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ. Đồng thời trưng bày, giới thiệu và trao đổi mua bán, tiêu thụ các nông đặc sản an toàn, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các doanh nghiệp.

Hội chợ lần này nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là những sản phẩm nông nghiệpan toàn, chất lượng, ứng dụng công nghệ cao. Giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, mở rộng giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tìm kiếm cơ hội hợp tác và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Nâng tầm thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, hỗ trợ các Hợp tác xã, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, từ đó giúp cho các doanh nghiệp chủ động trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ được mở cửa miễn phí, đón tiếp các đoàn đại biểu và người dân đến tham quan các gian hàng hội chợ, mua bán giao thương hàng hóa từ 7h30 giờ - 22 giờ bắt đầu từ ngày 28 đến ngày 30/7/2019 tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, số 01 Hà Huy Tập, thành phố Huế.

Bạch Ngọc Bảo Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.824
Truy câp hiện tại 213