Tìm kiếm tin tức

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững
Ngày cập nhật 29/08/2019

     Thực hiện Chương trình công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ngày 27 tháng 8 năm 2019, ông Trần Thanh Nam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ông Lê Đức Thị Cục trưởng Cục KTHT và PTNT đã đến thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững.

     Tiếp và làm việc với đoàn có có ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Trưởng phòng, Chi cục trưởng các Chi cục trực thuộc và Giám đốc các Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh.

    Thay mặt Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Võ Văn Dự, Phó Giám đốc Sở đã trình bày báo cáo kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình hợp tác xã lâm nghiệp bền vững tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Sơ lược đánh giá kết quả thực hiện hoạt động thành lập các hợp tác xã lâm nghiệp bền vững trong các năm như sau:

  • Năm 2018, tiến hành tổ chức thí điểm thành lập 3 HTXLNBV ở 3 khu vực phía nam, trung, bắc tỉnh Thừa Thiên Huế. Cả 3 HTX được thành lập đã có giấy chứng nhận đăng ký thành lập HTX; tổ chức dịch vụ gieo ươm cây giống chất lượng cao, thân thiện môi trường. HTX Hòa Lộc thành lập đầu tiên (tháng 4/2018) đã đầu tư tổ chức dây chuyền ván bóc, theo báo cáo của HTX, sau 1 năm hoạt động đã có lãi 360 triệu đồng; hiện đang xây dựng kế hoạch nâng cấp quy mô và mở rộng hoạt động cưa xẻ gỗ. Cả 3 hợp tác xã hiện đang tiếp tục mở rộng các hoạt động dịch vụ  ươm cây giống; mua bán gỗ rừng trồng.

  • Năm 2019, FOSDA sẽ thành lập mới 16 hợp tác xã lâm nghiệp bền vững. Đến nay, đã thành lập thêm được 9 hợp tác xã. Các hợp tác xã lâm nghiệp bền vững thành lập đầu năm 2019, đều có xu hướng coi trọng hoạt động đầu tư chế biến gỗ để nâng cao giá trị gia tăng.

    Chiều cùng ngày 27/8/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam đã tham gia với đoàn của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc. Nhân dịp đến làm việc Phó Thủ tướng cũng đã chúc mừng thành công của hợp tác xã và trao quà kỷ niệm.

    Đón đoàn và làm việc có các đại biểu: Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, huyện cùng bà con thành viên hợp tác xã đến tham dự.

Một số hình ảnh buổi làm việc của Phó Thủ tướng

    

 

Huỳnh Văn Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.950
Truy câp hiện tại 238