Tìm kiếm tin tức

CỨU CÁ THỂ RÙA BIỂN THỨ 3 TẠI ĐẦM PHÁ THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 26/03/2018

      Ngày 23/3/2018, trong lúc trên đường công tác, ông Đinh Xuân Cầm công tác tại Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc đã phát hiện cá thể rùa biển đang được nhân dân mua bán, và có dấu hiệu giết mổ, ông đã mua lại và bàn giao cho Chi cục Thủy sản để tổ chức cứu hộ thả về thiên nhiên.

      Nhận được thông tin Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với cá nhân và gia đình ông Cầm tại thôn Sư Lỗ xã Lộc Điền huyện Phú Lộc để đưa về biển Vinh Hiền thả. Tham dự và chứng kiến hoạt động có sự tham gia của Lãnh đạo và nhân dân xã Vinh Hiền.

      Qua kiểm tra xác định cá thể rùa biển thuộc loài Vích, họ Vích, bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas. Kích thước: dài 40 cm, chiều rộng mai 32 cm, cân nặng 7 kg, mai hình oval hai bên có 4 tấm vảy đối xứng và trước đầu có một đôi tấm vảy, sức khỏe tốt. Được biết đây là loài rùa quý nằm trong sách đỏ Việt Nam, cấp độ Nguy cấp (EN), cần được bảo tồn bảo vệ. Như vậy đây là cá thể rùa biển thứ 3 năm 2018 được Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp thả về thiên nhiên.

      Thống kê của đơn vị, đây là cá thể thứ 11 mà Chi cục Thủy sản cứu hộ và thả về thiện niên trong gần 05 năm qua./.

 

Tập tin đính kèm:
Chi cục Thủy Sản
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.835.306
Truy câp hiện tại 214