Tìm kiếm tin tức

Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Ngày cập nhật 26/04/2018

     Sáng ngày 24/4/2018 tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

 

     Đồng chí Võ Văn Dự - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng chủ trì hội nghị và ký kết Quy chế. Cùng tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

      Dự thảo Quy chế phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được Ban Dân quân tự vệ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) phối hợp với Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và PTNT) tham mưu soạn thảo và đã được Lãnh đạo hai cơ quan thống nhất thông quan.

     Nội dung và bố cục của dự thảo Quy chế cơ bản bám sát nội dung và bố cục của Quy chế phối hợp số 639/QCPH-TCPCTT-DQ ngày 09/9/2017 ký kết giữa Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Cục Dân quân tự vệ (Bộ Quốc phòng) trong hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Cụ thể nội dung dự thảo Quy chế quy định mục đích, nguyên tắc, nội dung phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong sử dụng lực lượng dân quân tự vệ phối hợp làm nhiệm vụ phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bao gồm: chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống thiên tai; trao đổi thông tin; tập huấn, diễn tập, phòng ngừa và khắc phục hậu quả khi có tình huống thiên tai; đề xuất xây dựng kế hoạch, đề án, dự án; kiểm tra, giao ban, sơ kết, tổng kết công tác phối hợp trong hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

      Tại hội nghị, sau khi nghe Chi cục Thủy lợi trình bày dự thảo Quy chế phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Lãnh đạo hai cơ quan đã thống nhất cao và đánh giá đây là dấu mốc có ý nghĩa rất lớn trong mối quan hệ phối hợp giữa hai cơ quan trong các hoạt động quản lý nói chung và trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nói riêng. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc hai cơ quan triển khai thực hiện tốt nội dung Quy chế trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong ứng phó với các tình huống thiên tai đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp./.

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.602.152
Truy câp hiện tại 25