Tìm kiếm tin tức

Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày cập nhật 16/05/2018

Chiều ngày 14/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2017, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được triển khai hiệu quả và hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Việc thực hiện Chỉ thị 65 của UBND tỉnh về quản lý đất rừng và đất lâm nghiệp tiếp tục đạt hiệu quả, hạn chế được tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh đã có 31 xã, phường, thị trấn thành lập Quỹ bảo vệ và phát triển rừng; cấp chứng chỉ rừng bền vững cho gần 6 nghìn ha rừng.  

Bên cạnh đó, tình hình lấn chiếm rừng và canh tác nương rẫy trái phép được quản lý chặt chẽ, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ phá rừng khi còn mới manh nha, giảm thiệt hại tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Trong năm, lực lượng Kiểm lâm phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 393 đợt truy quét tại rừng, đã xử lý 584 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu trên 672m3 gỗ các loại.

Tuy nhiên, trong năm trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra 56 vụ phá rừng với diện tích gần 10 ha, xảy ra 6 vụ cháy rừng. Nguyên nhân chủ yếu là công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR của một số chủ rừng chưa cao, nhất là chưa ngăn chặn và xử lý triệt để các vụ vi phạm lâm luật...

Tại hội nghị, đã tập trung thảo luận thống nhất các nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR năm 2018. Phấn đấu không để xảy ra các vụ cháy rừng lớn và các tụ điểm nóng về phá rừng, nâng cao chất lượng rừng và duy trì độ che phủ rừng ổn định ở mức 57%.

Tại hội nghị tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao kết quả công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR của lực lượng Kiểm lâm tỉnh, các chủ rừng và các địa phương trên địa bàn tỉnh trong năm 2017. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, cùng với rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian qua, các ngành chức năng và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Chỉ thị 13 -CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Các cơ quan chức năng và địa phương cần duy trì thường xuyên công tác giao ban để phối hợp chặt chẽ trong công tác hướng dẫn, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác bảo vệ rừng và PCCCR tại các đơn vị, các chủ rừng, nhất là chủ động và huy động được lực lượng tham gia ứng cứu và chữa cháy rừng khi có yêu cầu.

Dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR năm 2017 đã được khen tặng (ảnh dưới).

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.639.859
Truy câp hiện tại 101