Tìm kiếm tin tức
Nghiệm thu hỗ trợ theo Quyết định 32/2016/QĐ-UBND ngày 23/5/2016 của UBND tỉnh đối với ông Hoàng Minh Sang chủ cơ sở trồng dưa lưới ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 01/04/2020

Ngày 26/3/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Tài chính, UBND huyện Phú Lộc, UBND xã Vinh Hưng  tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kết quả thực hiện dự án trồng dưa lưới ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc

Dự án có tổng diện tích 3.500m2, với 2.818 m2 nhà màng; hệ thống nhà màng và tưới nhỏ giọt áp dụng theo kỹ thuật công nghệ cao Israel; hoạt đông theo chu trình khép kín, quy định nghiêm ngặt; mỗi công nhân phải mặc đồng phục, dụng cụ làm vườn phải được khử trùng.
Việc trồng dưa lưới trong nhà màng giúp loại bỏ, hạn chế côn trùng gây hại xâm nhập; Toàn bộ dưa lưới trồng trong nhà màng được tưới và bón phân qua Hệ thống tưới nhỏ giọt; hoạt động theo quy trình tự động bằng hệ thống điều khiển. Nước và dinh dưỡng thông qua hệ thống bơm định lượng (Dosatron) được đưa đến hệ thống tưới nhỏ giọt và cung cấp cho cây trồng; ngoài ra có thể cài đặt chế độ dinh dưỡng riêng để phù hợp cho dưa lưới trồng ở Huế. Tất cả hệ thống tưới được lập trình tưới theo độ tuổi sinh trưởng của cây và có thể điểu khiển, vận hành qua phần mềm trên điện thoại di động. 
Hệ thống quạt đối lưu không khí được lập trình tự động cân bằng nhiệt độ, đảm bảo khí nóng được dịch chuyển đều khắp trong nhà màng, giúp điều hòa nhiệt độ ổn định, thích hợp cho cây dưa lưới.     
Nhà màng chia làm 5 Farm canh tác luân phiên với quy trình 12-15 ngày thu hoạch một Farm. Thời gian trồng tùy theo đặc tính mỗi loại giống từ 60-70 ngày tuổi. Một năm canh tác được 4 vụ; trong mùa hè sẽ áp dụng kỹ thuật mới, một vây tách thành hai nhánh cho được hai quả.
Theo báo cáo của Chủ đầu tư; tổng sản lượng hàng năm đạt khoảng 36 tấn, tổng doanh thu khoảng 1.800 triệu đồng/năm, lợi nhuận ròng 730 triệu đồng/năm. Sản phẩm tiêu thụ thông qua hệ thống nhà phân phối là người thân trong gia đình tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế; Dự án giải quyết việc làm thường xuyên cho từ 5 lao động và việc làm thời vụ cho 8-10 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.
Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2018; hoàn thành đi vào sản xuất từ tháng 6 năm 2019; Toàn bộ diện tích nhà màng đang trồng các loại dưa lưới với số lượng khoảng hơn 5.000 cây. 
 
 
 
 
 
Sau khi thẩm định hồ sơ, kiểm tra, nghiệm thu thực tế và đối chiếu với các quy định tại Quyết định số 32/2016/QĐ-UBND ngày 23/5/2016 của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND tỉnh xem xét, phê duyệt hỗ trợ ông Hoàng Minh Sang số tiền 500 triệu đồng
Bạch Ngọc Bảo Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.643.271
Truy câp hiện tại 944