Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VIỆT NAM NĂM 2021 (22/5/2021)
Ngày cập nhật 24/05/2021

Sáng ngày 21/5, tại Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi phối hợp Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tổ chức buổi tọa đàm để ôn lại truyền thống và chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai. Buổi toạ đàm nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2021 (15-22/5) và 75 năm ngày Truyền thống Phòng chống thiên tai của Việt Nam (22/5).

 

        Ngày 22/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành Sắc lệnh số 70 thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê, tiền thân của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ngày nay. Với ý nghĩa lịch sử đó, ngày 21/3/1990, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 89-HĐBT lấy ngày 22 tháng 5 hàng năm là “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” nhằm tôn vinh, ghi nhận chặng đường vinh quang và đầy tự hào của ngành, đồng thời động viên phong trào thi đua lao động, công tác, khơi dậy và phát huy niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia công tác phòng chống thiên tai trên khắp mọi miền đất nước.

       Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp Hiện nay, thực hiện các văn bản của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nên buổi toạ đàm năm nay được tổ chức trong nội bộ cơ quan, đảm bảo đúng quy định, thiết thực, hiệu quả.

     

Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai 

       Tại buổi toạ đàm đã được xem các phim 75 Công tác phòng chống thiên tai – niềm tự hào dân tộc;  Thiên tai dị thường năm 2020..; các cán bộ đã ôn lại những kỷ niệm, ký ức, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai; giới thiệu các quy định của pháp luật về phòng chống thiên tai; rà soát tình hình triển khai công tác phòng chống thiên tai từ đầu năm đến nay và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

        Qua buổi toạ đàm phần nào Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các bộ làm công tác phòng chống thiên tai và sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai, đặc biệt là mùa mưa bão năm 2021; hiểu được sâu hơn mục đích ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia và Ngày truyền thống phòng chống thiên tai. Cổ vũ tinh thần cán bộ nhân viên làm công tác phòng, chống thiên tai.

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.125.700
Truy câp hiện tại 1.827