Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
KIỂM TRA CÔNG TÁC TỔ CHỨC ỨNG TRỰC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG VÀ KIỂM TRA NGĂN CHẶN HÀNH VI MUA BÁN CÁC LOÀI CHIM HOANG DÃ NHÂN DỊP LỄ HỘI VU LAN
Ngày cập nhật 23/08/2021
Trong các ngày 21 và 22/8/2021, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy - Công an tỉnh kiểm tra đột xuất công tác tổ chức ứng trực BVR-PCCCR tại các khu vực rừng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng và kiểm tra ngăn chặn hành vi mua, bán các loài chim hoang dã nhân dịp Lễ hội Vu Lan (rằm tháng 07 âm lịch hằng năm).
 
Dịp Lễ hội Vu Lan được xem là mùa lễ hội lớn về tâm linh, người dân thường sử dụng lửa để thắp hương khi viếng mộ dẫn đến việc nguy cơ cháy rừng rất dễ xảy ra, đặc biệt vào những ngày nắng nóng cao điểm như hiện nay. Đồng thời, trong dịp này nhiều đối tượng đã lợi dụng thiện tâm của người dân để mua, bán các loài chim trời với mục đích trục lợi. 
 
Qua kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ rừng - PCCCR, các đơn vị chủ rừng đã tổ chức nghiêm túc trực gác chòi canh lửa 24/24 nhằm phát hiện sớm nếu có nguy cơ cháy rừng xảy ra, các đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra và chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy. Ngay trong thời điểm đoàn đi kiểm tra, Tổ tuần tra bảo vệ rừng Công ty LN Tiền Phong phát hiện có điểm cháy xảy ra tại khu vực rừng thông Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế vào lúc 17h30 ngày 22/8/2021 và dập tắt kịp thời ngay sau đó 20 phút. 
 
Cũng trong thời gian này, đoàn kiểm tra cũng đã đi quanh các khu vực chợ, khu vực tâm linh trên địa bàn thành phố Huế để ngăn chặn kịp thời các hành vi mua bán các loại chim hoang dã. Tuy nhiên đã không phát hiện các hành vi mua bán các loại chim hoang dã, đây là dấu hiệu đáng mừng nhằm góp phần cho việc bảo tồn các loài động vật hoang dã nói chung và các loài chim trời nói riêng./.
 
Một số hình ảnh đoàn kiểm tra hành vi mua bán các loài chim hoang dã  tại các khu vực chợ và các khu vực tâm linh
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh chữa cháy tại khu vực rừng Thông nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.125.700
Truy câp hiện tại 1.825