Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ngư dân Thừa Thiên Huế được mùa cá biển
Ngày cập nhật 06/10/2021

Năm nay, nhờ tình hình thời tiết tương đối thuận lợi cho hoạt động khai thác biển nên đa số các tàu có công suất lớn, nhất là các phương tiện đánh bắt biển xa, nghề lưới vây, rê cản, đặc biệt là các tàu dịch vụ hậu cần (DVHC) tại Thừa Thiên Huế đều trúng mùa, sản lượng khá cao, ngư dân rất phấn khởi. Ngư dân Dương Văn Ngà, Nguyễn Văn Diện ở Phường Thuận An, sau 2 chuyến biển thu mua được gần 100 tấn cá các loại, nhiều nhất là cá nục gai, cá chim, ngừ chù…, lãi gần 300 triệu đồng, một số ngư dân khác như ông Trần Văn Hải, Trần Văn Ngọc cũng thu mua được gần 60 tấn cá qua 2 chuyến biển.

Ông Trần Văn Hải (Chủ tịch chi hội nghề cá DVHC Thuận An) cho biết:”Do tình hình dịch bệnh, cảng cá ở Đà Nẵng bị dừng hoạt động nên các  tàu khai thác thủy sản các tỉnh xung quanh không thể cập cảng để bán cá, một phần sợ dịch bệnh, một phần sợ cá ươn nên đội tàu dịch vụ hậu cần Thừa Thiên Huế thường được liên hệ để thu mua trực tiếp trên biển. Vì vậy năm nay, sản lượng thu mua rất lớn, đa số tàu dịch vụ ở Thuận An đều có lãi cao.”

Nguồn cá thu mua dồi dào không chỉ mang lại thu nhập cho ngư dân, mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho các cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô truyền thống ở Thuận An hoạt động, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Ghi nhận tại  cảng cá Thuận An phường Thuận An TP Huế cho thấy, từ sáng sớm 05-10-2021, nhiều tàu cá công suất lớn trên 90CV của ngư dân nối nhau cập bến cảng, để vận chuyển hải sản lên bờ bán cho kịp.

 

 

 

                                                                                                                                  Tin và ảnh: Chi cục Thủy sản

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.831.133
Truy câp hiện tại 1.478