Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương, hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22 tháng 5 năm 2022
Ngày cập nhật 23/05/2022

         Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” được Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị thực hiện tại Công văn số 3092/BNN-KHCN ngày 18/5/2022; Sáng ngày 21/5/2022, Chi cục Thủy sản – Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương, thành phố Huế nhằm phục hồi hệ sinh thái, bổ sung nguồn giống đa dạng sinh học tạo quần đàn trong môi trường nước tự nhiên.

Tham dự buổi thả cá có ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Karoline Andaur, Giám đốc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Na Uy và Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan.

        Với sự chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Trung tâm giống tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ 32.000 con các loại mè, trắm, trôi,… và được thả xuống dòng sông Hương. Đây là lần thứ ba Chi cục Thủy sản phối hợp với các đơn vị tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản thả các loại cá giống xuống nhiều thủy vực trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số lượng cá được thả là 178.000 con. Trong đó tại sông Hương 02 lần với 72.000 con, thủy điện Hương Điền 106.000 con. Đây là sự kiện có ý nghĩa với mục đích tăng cường sự hiểu biết và nhận thức của con người về bảo tồn đa dạng sinh học.

         Kế hoạch năm 2022, Chi cục Thủy sản phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động thả cá, tôm, cua và các giống loài thủy sản trên các vùng nước nội địa với số lượng hơn 1,7 triệu con giống thủy sản, đặt biệt thả tôm sú, cua xanh hoặc cá dìa tại 22 Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản và hơn 8.000 con tôm sú trưởng thành ra biển nhằm tạo quần đàn, tăng nguồn giống tôm sú bố mẹ./.

 

Một số hình ảnh thả cá

                                                                                                                                                                          Tin và ảnh: Chi cục Thủy sản

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.860.944
Truy câp hiện tại 82