F:\F_Portal\snnptnt.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tọa đàm kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành thủy lợi Việt Nam
Ngày cập nhật 29/08/2022

(https://baothuathienhue.vn/) Ngày 27/8, Chi cục Thủy lợi (Sở NN&PTNT) tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành thủy lợi Việt Nam (28/8/1945- 28/8/2022).

Buổi tọa đàm với sự tham gia của các đại biểu là nguyên là lãnh đạo trong ngành thủy lợi qua các thời kỳ.

Nâng cấp hồ Phú Bài 2 (TX. Hương Thủy) đáp ứng nhu cầu sản xuất

Tại Thừa Thiên Huế, sau hơn 30 năm tái lập tỉnh, nhiều công tình thủy lợi đã được đầu tư xây dựng tiêu biểu như đập Thảo Long, đập Cửa Lác, hồ Tả Trạch, hồ Thủy Yên, hệ thống thủy lợi Tây Nam Hương Trà, Tây Hưng... cùng hàng trăm trạm bơm, kênh mương, bờ bao nội đồng đã và đang mang lại lợi ích to lớn cho người nông dân và nhiều ngành kinh tế xã hội khác của tỉnh.

Trong số các hồ, đập lớn, hiện có 2 công trình hồ chứa Tả Trạch và Hương Điền thuộc danh mục các đập, hồ chứa thủy lợi, thủy điện thuộc loại “đập, hồ chứa nước quan trọng đặc biệt”. Tính đến nay, toàn tỉnh có 56 hồ chứa thủy lợi với dung tích gần 800 triệu m3.

Để phát huy vai trò cán bộ ngành thủy lợi trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tỉnh, UBND tỉnh đã có quyết định thành lập Hội Khoa học Kỹ thuật thủy lợi vào năm 2003. Đến năm 2018, Hội đã kiện toàn Ban Chấp hành và thường trực Hội để duy trì sinh hoạt và tham gia tích cực vào các hoạt động của Liên hiệp Hội KHKT.

Tại buổi tọa đàm, ông Phan Thanh Hùng, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh đánh giá, nhìn lại chặng đường 77 năm xây dựng, ngành thủy lợi Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đã đạt được  những thành tựu to lớn. 

Đó là việc triển khai thi hành Luật Thủy lợi, các Nghị định, thông tư hướng dẫn liên quan và Quy hoạch thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 đã được phê duyệt năm 2018. Nhiệm vụ ngành là phải triển khai thực hiện thật tốt quy hoạch đó vào thực tiễn, phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nhất là ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật hiện đại vào quản lý khai thác, sử dụng công trình thủy lợi.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chi cục Thủy lợi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.261.291
Truy câp hiện tại 3.111