Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
HẠT KIỂM LÂM TP HUẾ TIẾP TỤC TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT RỪNG NHÓM IB TỪ NGƯỜI DÂN
Ngày cập nhật 17/07/2023
Ngày 16/7/2023, nhận được tin báo từ người dân với nguyện vọng giao nộp động vật rừng cho cơ quan chức năng; Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã kiểm tra và ghi nhận ban đầu là cá thể Kỳ đà vân.
 
Cá thể Kỳ đà vân tiếp nhận lần này có trọng lượng 2,5kg, đang bị thương ở chân phải và đuôi, do ông Nguyễn Đình Thành trú tại phường Xuân Phú, thành phố Huế tình cờ phát hiện ở sân vườn nhà và liên hệ cơ quan chức năng với nguyện vọng được thả cá thể động vật hoang dã nói trên về môi trường tự nhiên.
 
Như đã đưa tin trước đó, ngày 03/7/2023, có 2 em học sinh Hồ Anh Khoa và Phan Nữ Bảo Ngọc trú tại phường Thủy Biều, thành phố Huế cũng đã giao nộp cá thể Kỳ đà vân cho Hạt Kiểm lâm thành phố Huế, hiện Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đang chăm sóc và hoàn thiện hồ sơ xác lập quyền sở hữu toàn dân, phương án xử lý động vật rừng do người dân tự nguyện giao nộp để thả cá thể về môi trường tự nhiên theo đúng quy định của pháp luật.
 
Kỳ đà vân (Varanus nebulosus) là loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB, Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Đây là loài động vật quý hiếm đang được pháp luật bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức. 
 
------------
HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI QUA ĐƯỜNG DÂY NÓNG BẢO VỆ VÀ TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ:  0️⃣8️⃣.4️⃣4️⃣.7️⃣7️⃣.3️⃣0️⃣3️⃣0️⃣
 
Hình ảnh tiếp nhận Kỳ đà vân
 
 
                                  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.821.683
Truy câp hiện tại 2.313