Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
PHÁT HIỆN VÀ BẮT GIỮ SÚNG SĂN TẠI KHU BẢO TỒN SAO LA
Ngày cập nhật 16/10/2023
Thực hiện Kế hoạch truy quét của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La, từ ngày 02 - 07/10/2023, Hạt Kiểm lâm KBT Sao La phối hợp với Đồn Biên phòng Hương Nguyên và Ban quản lý KBT Sao La tổ chức tuần tra truy quét và đã phát hiện tại hiện trường tiểu khu 351 là 01 khẩu súng săn và 03 viên đạn. Sau khi phát hiện cơ quan chức năng, đối tượng đã bỏ chạy để lại tang vật tại hiện trường. Đoàn đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật và bàn giao cho Đồn Biên phòng Hương Nguyên để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý.
 
Kể từ năm 2022 đến nay, đã có 06 khẩu súng săn tự chế được Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La phát hiện và bắt giữ. Các khẩu súng này đều đã được chuyển giao cho cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý theo quy định. Với số lượng súng được bắt giữ trong thời gian ngắn như vậy, đã nói lên thực trạng người dân sống gần rừng vẫn thường xuyên mang các loại vũ khí tự chế để vào rừng săn bắt động vật hoang dã. Điều đó đã gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý bảo vệ rừng tại Khu bảo tồn Sao La.
 
Chính vì vậy, bên cạnh công tác tuần tra, truy quét tại rừng, việc tuyên truyền pháp luật nhằm giảm thiểu các hành vi dùng súng tự chế để săn bắt động vật hoang dã trong cộng đồng ở các khu vực giáp ranh Khu bảo tồn là điều rất cần thiết và cần sự chung tay vào cuộc của cộng đồng để có thể mang lại cuộc sống bình yên cho các loài động vật hoang dã./.
 
Một số hình ảnh
 
 
 
                                                                                    Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 43