Tìm kiếm tin tức

Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững (HTXLNBV) Phong Thu.
Ngày cập nhật 19/09/2019
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Được sự giúp đỡ hỗ trợ trực tiếp, thường xuyên của Hội chủ rừng phát triển bền vững tỉnh (FOSDA), Chi cục PTNT tỉnh; sự hỗ trợ từ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và Dự án SBAR/WWF, Sau hơn 3 tháng triển khai các hoạt động truyền thông chính sách hợp tác xã, tổ chức tham vấn cộng đồng về toàn bộ các nội dung dự thảo điều lệ và phương án sản xuất kinh doanh; tổ chức Đại hội trù bị,  vào lúc 13h30, ngày 10/9/2019, tại Hội trường UBND xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Ban vận động thành lập hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Phong Thu đã tổ chức Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững (HTXLNBV) Phong Thu.

 

Đại hội có 15/15 thành viên tham dự và đóng góp vốn điều lệ 200 triệu đồng; người góp vốn thấp nhất 10 triệu đồng; người góp vốn cao nhất là 30 triệu đồng. Đại hội đã biểu quyết 100% thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh; với quyết tâm thực hiện mục tiêu tổng quát là “Tất cả vì lợi ích của thành viên và cộng đồng”; triển khai ngay các hoạt động dịch vụ Ươm cây giống lâm nghiệp chất lượng cao, thân thiện với môi trường; trồng rừng và chăm sóc rừng, Khai thác gỗ rừng trồng và mua rừng non của thành viên để duy trì phát triển gỗ lớn, có chứng chỉ FSC.

Đại hội vinh dự được đ/c Nguyễn Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo và đến dự Đại hội có đ/c Võ Văn Dự - Phó giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chủ tịch FOSDA; lãnh đạo: Chi cục PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh; về phía địa phương có đ/c Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, lãnh đạo và chuyên viên các phòng Tài chính – kế hoạch, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; các đ/c; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phong Thu; Đại diện UBND xã Phong An, Phong Xuân và các chi hội bạn trên địa bàn huyện Phong Điền.

 Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tuyên dương, chúc mừng các thành viên HTX đã tham gia vào HTX Lâm nghiệp bền vững Phong Thu. Đồng thời hy vọng các thành viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để cùng nhau phát triển; đặc biệt, người lãnh đạo HTX phải năng nổ, tâm huyết, có năng lực để vận hành một bộ máy phát triển bền vững theo định hướng kinh doanh của HTX. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho HTX đi vào hoạt động sớm có hiệu quả, không chạy theo phong trào mà phải hướng đến phát triển bền vững, sinh lợi cho các thành viên

Đại hội đã giới thiệu và bầu HĐQT, Kiểm soát viên với 100% số phiếu tán thành. Những thành viên được bầu vào các chức danh nêu trên đều đóng góp số vốn cao nhất của HTX. Ông Phan Văn Châu, người góp 30 triệu đồng đã được bầu chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTXLNBV Phong Thu với 100% phiếu bầu

17h30 cùng ngày, Đại hội đã thông qua Nghị quyết thành lập HTXLNBV Phong Thu với 100% thành viên biểu quyết tán thành và Đại hội bế mạc trong không khí đoàn kết, hồ hởi, phấn khởi và tất cả các thành viên đều đặt lòng tin vào HĐQT và tin tưởng HTX LNBV Phong Thu phát triển tốt đẹp.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.485.004
Truy câp hiện tại 245