Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Hồng Thái, huyện A lưới thoát nghèo bền vững.
Ngày cập nhật 27/06/2018

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc phân công Sở Nông nghiệp và PTNT; Trường Đại học Nông lâm Huế và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế giúp đỡ xã Hồng Thái có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 19/1/2018 triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Ba đơn vị được tỉnh giao, đã họp bàn với UBND huyện và các ban ngành cấp huyện, cấp xã, ưu tiên chọn những hộ có nhân lực lao động, chuồng trại đảm bảo, có đất sản xuất để trồng cỏ cung cấp thức ăn xanh cho bò trong mùa mưa rét .

Trước khi cấp giống Chi cục Phát triễn nông thôn tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò và trồng trọt, phương thức tiết kiệm, chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày để người dân  tích lũy vốn đầu tư vào các hoạt động sinh kế, cải thiện đời sống.  Chính quyền địa phương tuyên truyền, quán triệt để người nghèo ý thức tự vươn lên, xóa bỏ thói quen lười biếng, thích hưởng thụ...

Với cách làm mới, người nghèo cảm thấy hài lòng. Họ được hướng dẫn theo kiểu “bắt tay, chỉ việc” nên dễ tiếp thu. Hỗ trợ không dàn trải, các hộ được nhận hỗ trợ sẽ phải thoát nghèo bằng nhiều cách. Người nghèo không thấy mông lung, tự tin phát huy nội lực để thoát nghèo.

Từ sự nổ lực của các hộ nghèo và nguồn vốn đóng góp một ngày lương của cán bộ viên chức, công chức của 03 đơn vị tỉnh giao, đã huy động được 162 triệu đồng, hỗ trợ 01hộ 02con bò. Sau khi hỗ trợ chính quyền địa phương có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát mô hình đạt hiệu quả, để cho các hộ trong xã và các xã trong địa bàn huyện học tập làm theo.

 

                                                         

Chi cục Phát triển nông thôn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.835.237
Truy câp hiện tại 199