Tìm kiếm tin tức

Bản tin về thành lập HTX lâm nghiệp bền vững thứ hai tại thị Hương Trà
Ngày cập nhật 29/11/2019
Phát biểu chỉ đạo của đ/c Phó Chủ Tịch Nguyễn Văn Phương

Bản tin về thành lập HTX lâm nghiệp bền vững thứ hai tại thị Hương Trà

  HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân được thành lập với 14 thành viên là các hộ gia đình trồng rừng trên địa bàn với vốn điều lệ ban đầu 360 triệu đồng. Với quyết tâm  thựa hiện mục tiêu tổng quát “Tất cả vì lợi ích cộng đồng”. Hiện trên địa bàn có diện tích rừng trồng hơn 500 ha, trong đó diện tích rừng trồng đăng ký tham gia FSC hơn 200 ha. Sau khi hoạt động ổn định, HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân sẽ phát triển các dịch vụ như: Lập vườn ươm cây giống lâm nghiệp; thực hiện dịch vụ thu mua gỗ rừng trồng, mua bán rừng non và thực hiện dịch vụ Du lịch sinh thái... nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX và đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC.

Bên cạnh đó, HTX còn tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững và nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm hàng hóa sử dụng gỗ rừng trồng. Đồng thời thực hiện liên doanh, liên kết với những doanh nghiệp có điều kiện và phù hợp với các hoạt động sản xuất và dịch vụ của HTX. Qua đó, góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho người dân sống bằng nghề rừng.

 
   


 Đại hội vinh dự được đ/c Nguyễn Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm tham dự, đ/c Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở NN&PTNT; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà; các đ/c lãnh đạo: Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hương Vân; các phòng ban liên quan cấp ở thị xã Hương Trà.

Phạm Văn Tần
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.485.196
Truy câp hiện tại 303