Tìm kiếm tin tức

Thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững Hương Phong
Ngày cập nhật 22/01/2020
Thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững Hương Phong

Sản xuất lâm nghiệp đang là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Thừa Thiên Huế, qua đó thúc đẩy kinh doanh rừng trồng theo chuỗi giá trị, tạo công ăn việc làm bền vững cho người dân. Ngày 24/12, hợp tác xã lâm nghiệp bền vững Hương Phong, huyện A Lưới vừa được thành lập, nâng tổng số HTX lâm nghiệp bền vững tại tỉnh này lên con số 19.

Theo đó, HTX lâm nghiệp bền vững Hương Phong được thành lập với 12 thành viên (nữ chiếm 33%) là các hộ gia đình trồng rừng trên địa bàn, vốn điều lệ ban đầu 315 triệu đồng. Nơi đây có diện tích rừng trồng hơn 624 ha. Đây là cơ hội bước đầu, nếu HTX tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh liên quan đến trồng rừng bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, có uy tín thì sẽ thu hút nhiều đối tác bên ngoài sử dụng dịch vụ.

HTX lâm nghiệp bền vững Hương Phong sẽ phát triển các dịch vụ như: Lập vườn ươm cây giống lâm nghiệp chất lượng cao; thân thiện với môi trường.  Mua bán rừng non của thành viên HTX.  Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng ... nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX và đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC.

Bên cạnh đó, HTX còn tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững và nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm hàng hóa sử dụng gỗ rừng trồng. Qua đó, góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho người dân sống bằng nghề rừng. Việc thành lập các HTX lâm nghiệp bền vững gắn với chuỗi giá trị là hướng đi rất phù hợp trong xu thế hiện nay.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.910
Truy câp hiện tại 231